กรมวังผู้ใหญ่เป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมคืนที่ 2 ‘จ่าเอก สมาน’

กรมวังผู้ใหญ่เป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมคืนที่ 2 จ่าเอก สมาน กุนัน ตามพิธีทางศาสนาพุทธ ที่ วัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด โดย ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) มอบเงินช่วยเหลือในฐานะผู้เสียสละ จำนวน 50,000 บาท บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มอบสินไหมทดแทน จำนวน 50,000 บาท กับนางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าเอกสมาน รวม 100,000 บาท

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลตำรวจโท สกลเขต จันทรา กรมวังผู้ใหญ่ เป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรม จ่าเอก สมาน กุนัน ตามพิธีทางศาสนาพุทธ เป็นวันที่ 2 ที่ ศาลาวัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอจตุรพักตรพิมาน นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครอบครัวของ จ่าเอก สมาน กุนัน ชาวร้อยเอ็ด และชาวไทย ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ที่ชื่นชมในความมีจิตอาสา จนทำให้เสียชีวิตจากการรับภารกิจในการให้ความช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ร่วมพิธี โดยมีพระราชพรหมจริยคุณ เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

โดยในวันนี้ เจ้าภาพในพิธีประกอบด้วย บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด สำนักงานส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อำเภอจตุรพักตรพิมาน หอการค้าจังหวัด สภาอุตสาหกรรมจังหวัด และสภาวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด

ขณะที่ สภาพจิตใจของ บิดา มารดาและภรรยา ของจ่าเอก สมาน กุนัน ยังอยู่ในภาวะเสียใจ แต่ก็ยังมีกำลังใจจากญาติๆ และผู้ที่เดินทางมาให้กำลังใจ ทั้งในจังหวัดร้อยเอ็ด และที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดทั่วประเทศ พร้อมมอบเงินเพื่อให้การช่วยเหลือและให้กำลังใจครอบครัวของ จ่าเอก สมาน กุนัน

โดย ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) มอบเงินช่วยเหลือในฐานะผู้เสียสละ จำนวน 50,000 บาท บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มอบสินไหมทดแทน จำนวน 50,000 บาท กับนางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าเอกสมาน รวม 100,000 บาท และมีผู้ที่เดินทางมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่เดินทางมาเคารพศพ จ่าเอก สมาน กุนัน ต่างก็ชื่นชมในผลงานที่ได้รับเหรียญรางวัล ถ้วยรางวัล เกียรติบัตร และโล่รางวัล จำนวนมาก จากผลการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาหลากหลายประเภท ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เศรษฐพัฒน์-เอราวัณ” โรงเรียนฝึกฝน สร้างคนพลังงาน
บทความถัดไป‘วีระศักดิ์’ เผยทีมค้นหา ‘ผู้สูญหาย’ จากเหตุเรือล่ม เป่าทรายใต้น้ำกู้ศพที่42