ตร.ขอนแก่นไอเดียเก๋! ไม่ต้องเล่นพนันบอล แต่มาเล่นตอบคำถาม ‘รับตังค์ กับ ผกก.ดีกว่า’

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 กรกฎาคม ที่โรงเรียนบ้านแฮดศึกษา อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ สภ.บ้านแฮด ลงพื้นที่พบปะคณะครู-นักเรียน และจัดกิจกรรม “เชียร์บอลไม่ต้องพนันก็มันส์ได้” โดยมีนักเรียนในทุกระดับชั้นเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 600 คน

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมการเชียร์บอลไม่ต้องพนันก็มันส์ได้เป็นกิจกรรมเชิงรุกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่รณรงค์และป้องกันการลักลอบเล่นการพนันตลอดทั้งช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ในขณะนี้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ในรอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว ที่ยอมรับว่ากระแสการตื่นตัวและการเกาะติดการแข่งขันนั้นเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการจัดกิจกรรมดังกล่าวนอกจากการเตือนสติเด็ก-เยาวชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบนั้นไม่หลงผิดเล่นการพนันแล้วยังคงมีการสอดแทรกในเรื่องของข้อกฎหมาย และพฤติกรรมการกระทำความผิดในรูปแบบต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังพฤติกรรมและกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง

“กิจกรรมดังกล่าวเราไม่ได้เพียงทำป้ายมาติดเพื่อแจ้งเตือนหรือการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างความสนุกและความบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่ยังคงเป็นการหาเครือข่ายในกลุ่มเด็กและเยาวชนทุกระดับ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดในการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลโลก รวมทั้งการกระทำความผิดในรูปแบบต่างๆ และที่สำคัญคือการมีส่วนร่วมของเด็กๆ ที่นอกจากการร่วมตอบคำถาม หรือการร่วมกิจกรรมรณรงค์แล้วยังคงมีการร่วมตอบคำถามที่เกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก ทั้งรายชื่อทีมที่เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ใครเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในขณะนี้ หรือแม้กระทั่งนักเตะคนใดอายุน้อยสุดและโค้ชคนใดมีอายุมากที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ที่เด็กๆ แย่งกันตอบคำถามกับพี่ๆ ตำรวจอย่างสนุกสนาน เพราะทุกคนนั้นไม่ต้องเล่นพนันบอลโลก และให้มารับตังค์กับ ผกก.แทน ซึ่งสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ สร้างความสนุกสนาน จนนำไปสู่การประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในพื้นที่ในการปลอดการพนันทายผลฟุตบอลโลกอย่างเด็ดขาด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เมสซี่’ ส่งกำลังใจถึงทีมหมูป่า เผยเฝ้าติดตามข่าวการช่วยเหลือมาตลอด
บทความถัดไป‘เพื่อไทย’ ลดดีกรีตอบโต้ดูด ‘ส.ส.’…ส่งสัญญาณอะไร