เตรียมพร้อมลำเลียงอีก 9 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง ฮ.-รถพร้อม สูบน้ำต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ยังคงมีการเตรียมความพร้อมในการนำนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่เหลืออีก 9 คนออกจากถ้ำหลวง โดยพื้นที่หาดนางนอนยังคงมีการสูบน้ำออกจากถ้ำอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราวบ้านจ้องพบว่าเครื่องเฮลิคอปเตอร์ของทหารแบบ MI17v5 ซึ่งใช้เป็นเฮลิคอปเตอร์ลำเลียง 2 สมาชิกทีมหมูป่าที่ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำชุดแรกไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ยังคงจอดอยู่ 1 ลำ โดยปกติจะประจำการจุดนี้ 2 ลำ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงประจำการตลอดเส้นทางลำเลียงทั้งเส้นทางรถเส้นทางเฮลิคอปเตอร์ที่มีการเตรียมไว้สองจุดคือลานจอดเฮลิคอปเตอร์สนามกีฬาบ้านจ้อง ใกล้วนอุทยาน และลานจอดเฮลิคอปเตอร์ผาหมีริมถนนพหลโยธิน อย่างไรก็ตาม ภายในพื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง ศูนย์อำนวยการร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดในวนอุทยานถ้ำหลวงหรือ ศอร. มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามซึ่งมีความพร้อมในการดูแลรักษาพยาบาลอยู่ภายในแล้ว ทั้งนี้หากสามารถนำสมาชิกทีมหมูป่าออกมาได้เพิ่มเติมก็สามารถดูแลรักษาเบื้องต้นภายในพื้นที่โรงพยาบาลสนามได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาจนถึงเช้านี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวในการลำเลียงผู้ประสบภัยที่เหลืออีก 9 คนออกจากบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนแต่อย่างใด ขณะที่สภาพอากาศบริเวณพื้นที่ถ้ำหลวงมีหมอกปกคลุมค่อนข้างเยอะ ฟ้าครึ้ม อากาศปิด แต่ยังไม่มีฝนตกลงมา

บทความก่อนหน้านี้ชวนแสดงความเห็น “สภาพเศรษฐกิจ ราคาสินค้า การทำมาหากินครึ่งปีแรก ดีขึ้นหรือแย่ลง”
บทความถัดไป‘ฐากร’ ยันระบบ 5 จีในไทยเกิดแน่ตามคาดปี 63 นำร่องทดลองใช้พื้นที่อีอีซี