นักบิดหมูป่าเชียงใหม่เตรียมบวชแก้บน7วัน หลังหมูป่าอะคาเดมี่พ้นถ้ำปลอดภัย

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ ตัวแทนทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ทีมนักบิดจักรยานยนต์วิบากของจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่ดำเนินการกู้ภัยช่วยนำตัวเด็กนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ออกมาจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สร้างความดีใจให้คนไทยทั้งประเทศ สมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่จึงเตรียมตัวเข้าอุปสมบท เพื่อแก้บนและอนุโมทนาบุญถวายครูบาเจ้าศรีวิชัย ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ที่วัดเชียงแสน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ โดยจะบวชเป็นเวลา 7 วัน โดยขณะนี้ได้เดินทางไปประสานกับทางวัดแล้ว
“รู้สึกดีใจที่น้อง ๆทุกคนปลอดภัย ขอบคุณเจ้าหน้าที่และจิตอาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่รวมพลังกันเป็นหนึ่งเดียวจนภารกิจลุล่วง” นายอรรถวิทย์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทีมหมูป่าเอ็นดูโร่รวมตัวกันนำพวงมาลัยเข้ากราบขอพรและบนกับอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย เพื่อขอให้พบทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา สมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ได้นำรถจักรยานยนต์เอ็นดูโร่ไปสนับสนุนการขนส่งเจ้าหน้าที่บริเวณถ้ำหลวงและดอยผาหมี ซึ่งถนนบางช่วงเต็มไปด้วยโคลนจากฝนตกสะสม ก่อนเดินทางกลับมาเตรียมตัวบวชแก้บนดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์เผยอาการเหยื่อเรือล่ม ยันทั้ง9รายพ้นขีดอันตราย
บทความถัดไปบิ๊กป้อมจี้ผู้ว่าฯ 24 จังหวัดชายฝั่งทะเล ร่วมแก้ปัญหาขยะ