เมียจ่าสมานยันเปิดบัญชีจริง ตามคำเรียกร้องประชาชน แจ้งความโพสต์ป่วนทำสับสน

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ต.ท.บรรเจิด ชมพูพฤกษ์ รอง ผกก. สอบสวน สภ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด พร้อม พ.ต.ท.ยอดเพชร โคทนา รอง ผกก.สืบสวน และ พ.ต.ท.ขวัญชัย แถลงจิต รอง ผกก.ปป.สภ.จตุรพักตรพิมาน เดินทางเข้าพบ นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอจตุรพักตรพิมาน หลังแจ้งทำการบันทึกเป็นหลักฐาน กรณีครอบครัวของจ่าเอกสมาน กุนัน หรือจ่าแซม เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันร้อยเอ็ด เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนไทยใจบุญทั้งประเทศที่ชื่นชม จ่าเอกสมาน ที่เรียกร้องให้ครอบครัวเปิดบัญชี เพื่อโอนเงินมาร่วมทำบุญกับวีรบุรุษผู้เสียสละในความรู้สึกของพวกเขา
ซึ่งนายวิชัย กุนัน พ่อของ จ.อ.สมาน และ และนางวลีพร กุนัน ภรรยา ได้เปิดบัญชีตอบรับความช่วยเหลือตามความต้องการของประชาชน แต่หลังการเปิดเผยบัญชีไปแล้ว มีการโพสต์ทางโซเชียลระบุว่าเป็นบัญชีปลอมสร้างความสับสน เข้าใจผิดแก่คนทั่วไป จึงต้องแจ้งความ โดยต้องการให้บันทึกข้อเท็จจริง ดำเนินคดีกับผู้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ กับการบิดเบือนข้อเท็จจริงดังกล่าว และอาจสร้างบัญชีอื่นขึ้นมาทดแทนเพื่อให้คนเข้าใจผิดว่าเงินเข้าซึ่งจะสร้างความเสียหายกับครอบครัว จ.อ.สมาน ซึ่งนายธรรมนูญ ให้นางวลีพรแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทศพร อุตมะพรหม ร้อยเวร ประจำวัน สภ.จตุรพักตรพิมาน เพื่อสอบสวน ติดตามตัวมาดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวนางวลีพรกล่าวว่า ขอบคุณคนไทยที่ให้กำลังใจครอบครัว มีผู้คนจำนวนมากอยากมาทำบุญเคารพศพ แต่ตนไม่อยากให้เดินทางมาลำบาก บางคนอยู่ภาคอื่นอยากมาทำบุญด้วย ตนพยายามบอกว่าไม่อยากให้มา เพราะสร้างความยุ่งยากเสียเวลาในการเดินทาง โดยขอเพียงทำบุญตักบาตรที่ไหนก็ได้แล้วอุทิศส่วนกุศลให้สามีของตนเองที่สูญเสียไป แต่หลายคนมีเจตนาจะโอนเงินมาช่วยเหลือ จึงปรึกษากับญาติแล้วเห็นว่าควรเปิดโอกาสให้เขาร่วมทำบุญและไม่ขัดใจให้เกิดความรู้สึกว่ากีดกันเขาเหล่านั้น จึงเปิดบัญชีชื่อจ่าเอกสมาน กุนัน (จ่าแซมวีรบุรุษถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน) โดยนางวลีพร กุนัน และนายวิชัย กุนัน ขึ้นตามความต้องการ โดยไม่ทราบว่วาเหตุใด จึงมีคนเอาไปโพสต์ว่าเป็นบัญชีปลอม ซึ่งตนไม่เข้าใจความประสงค์ของคนโพสต์ ซึ่งอาจเป็นเจตนาร้าย ทำให้คนสับสนก่อนแล้วอาจแจ้งบัญชีอื่นเข้ามาใหม่ ให้คนอื่นสับสนแล้ว หรือหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีกลุ่มไม่หวังดี จึงแจ้งความเพื่อติดตามสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีเจตนาอย่างไร
ยืนยันว่าบัญชีที่ถูกโพสต์ว่าเป็นบัญชีปลอมนั้นเป็นบัญชีของจริงอย่างแน่นอน หากสงสัยให้ตรวจสอบกับธนาคารก่อนน่าจะดีที่สุด
นางวลีพรกล่าวยืนยันว่า ปัญชีที่เปิดให้คนช่วยเหลือ มี 2 บัญชี คือบัญชีที่ตนเปิดแล้ว อีกบัญชีเป็นการท่าอากาศยานไทยเปิดบัญชีไว้ที่กสิกรไทย สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งจะรวบรวมเงินมามอบให้ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 และไม่มีบัญชีอื่นๆใดนอกเหนือจากนี้อีกแน่นอน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon