สงขลาทุ่ม 20 ล้าน เนรมิตตลาดประชารัฐโคกไร่ ศูนย์กลางจำหน่ายผลผลิตท้องถิ่น

วันที่ 12 ก.ค. นายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลากล่าวว่า อบจ.ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน สมาคมส่งเสริมผู้ค้ารายย่อยไทย จัดกิจกรรม “ส่งเสริมตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจตลาดโคกไร่” อ.เมือง จ.สงขลา และร่วมกันบริหารจัดการและขับเคลื่อนให้ตลาดโคกไร่ ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและมีความคุ้มค่ามากที่สุด

นายนิพนธ์กล่าวว่า ตลาดประชารัฐโคกไร่ เนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ม.8 ต.พะวง อ.เมืองสงขลา ใช้งบประมาณปี 2560 ประมาณ 20 ล้านบาท ปรับปรุงตลาด เพื่อให้มีความพร้อมอยู่ในสภาพที่มีความเหมาะสมต่อการใช้ประโยชน์ของพ่อค้าแม่ค้า เพื่อให้ประชาชนมีสถานที่จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร ประมง อาหารท้องถิ่นสินค้าแปรรูปและผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น ส่งเสริมการประกอบอาชีพ และสร้างอาชีพให้แก่เกษตรกรชาวประมงผู้ผลิตสินค้าชุมชนและประชาชนสามารถจับจ่ายใช้สอยสินค้าที่มีคุณภาพและราคาเป็นธรรม

ทางด้าน นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา กล่าวว่า รัฐบาลกำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาด้านการสร้างความเป็นธรรม ลดความเหลื่อมล้ำในสังคมสร้างโอกาสให้ทุกคนในสังคม เข้าถึงทรัพยากรแหล่งทุนในการประกอบอาชีพ ส่งเสริมตลาดประชารัฐ ตลาดชุมชนเพื่อให้เกษตรกรผู้มีรายได้น้อยในชุมชนรวมทั้งผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่จำหน่ายได้มีสถานที่ค้าขายและเป็นการยกระดับสินค้าชุมชนและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากในชุมชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผบ.กองเรือยุทธการ’ เตรียมนำกำลังพล จัดพิธีต้อนรับยิ่งใหญ่ ‘หน่วยซีล’ 
บทความถัดไป‘มิ้ง’ ยังไม่เห็นกระแส #มิ้งโป๊ะแตก บอกไม่รู้อะไรทั้งนั้นขอนอนก่อนค่อยมาคุย