ชาวสุราษฎร์ เตรียมต้อนรับครูฝรั่งดำน้ำเกาะเต่า ผู้ว่าฯ รอที่สนามบิน มอบประกาศนียบัตร ชวนทีมหมูป่าเรียนดำน้ำฟรี

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ รับ 2 ครูฝรั่งดำน้ำเกาะเต่า  ชวนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ชมาเรียนดำน้ำฟรีที่เกาะเต่า

เมื่อเวลา 20.40 น.เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำหัวหน้าส่วนราชการ , หอการค้าจังหวัด, ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้ประกอบการท่องเที่ยว ต้อนรับนายนิคโค พาสซี่ (Mikko Paasi) ชาวเดนมาร์ก ครูสอนดำน้ำเกาะเต่าไดฟ์เวอร์ และนายเอริค ริชาร์ด บราวน์(Erik Richard Brown) ชาวแคนนาดา ครูสอนดำน้ำไฮโดรน๊อตไดร์ฟวิ่ง ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยดำน้ำเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน เดินทางไปช่วยเหลือเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ และโค้ชจำนวน 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.61 เป็นผลสำเร็จและได้เดินทางโดยเครื่องบินจาก จ.เชียงใหม่มายัง จ.สุราษฎร์ธานี จะกลับไปยังเกาะเต่า ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างเนื่องแน่นและอบอุ่น

ทั้งนี้ นายวิชวุทย์ ได้มอบประกาศนียบัตรยกย่องคุณงามความดีและพวงมาลัยดอกไม้ โดยมีหน่วยงานและผู้ประกอบการ โดยทางจังหวัดและภาคเอกชนได้จัดโรงแรมที่พักให้ก่อนจะเดินทางโดยเรือเร็วลมพระยาข้ามำปเกาะเต่าในวันที่ 13 ก.ค.61 โดยประชาชนชาวเกาะเต่า ได้เตรียมการต้อนรับเช่นกัน

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จะเสนอขอขยายอายุวีซ่าพำนักในประเทศเป็นเวลา 1 ปีให้กับนายนิคโค พาสซี่ นายเอริค ริชาร์ด บราวน์และนายอีวาน คาราจิทซ์(Ivan karadzie) ครูสอนดำน้ำชาวเดนมาร์กที่กลับมาก่อนนี้ 3 อาสาสมัครกู้ภัยดำน้ำเกาะเต่าชาวต่างประเทศที่เสียสละไปช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่จนปลอดภัย ซึ่งถือเป็นน้ำใจที่ยิ่งใหญ่มาก

” นอกจากนี้จะขอเชิญชวน13 นักฟุตบอลทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ช มาเรียนดำน้ำฟรีที่เกาะเต่าพร้อมออกใบประกาศนียบัตรดำน้ำให้ เนื่องจากเกาะเต่าเป็นแหล่งเรียนดำน้ำอันดับ 1 ของโลกผลิตนักดำน้ำแต่ละปีเป็นจำนวนมาก โดยจะให้ครูสอนดำน้ำที่ไปช่วยกู้ภัยเป็นผู้ฝึกสอนให้ ” นายวิชวุทย์ กล่าว

นายวิชวุทย์ กล่าวอีกว่า จะจัดทำประกาศนียบัตรมอบให้อาสาสมัครกู้ภัยดำน้ำเกาะเต่าไปช่วยกู้ภัยเหตุเรือนักท่องเที่ยวล่มที่ จ.ภูเก็ตและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ที่ไปช่วยกู้ภัยที่ถ้ำหลวงอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อีก 42 คนด้วย” นายวิชวุทย์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มใหญ่หนองคาย ขี่จยย.ชนเสาไฟข้างทางศีรษะกระแทก ดับคาที่ คาดเสียหลัก พบไม่สวมหมวกฯ
บทความถัดไปแฟนมติชนร้อยละ 69 ไม่เห็นด้วย เสนอเก็บ “ภาษีลาภลอย”-แนะควรทำประชาพิจารณ์ก่อน