หน้าแรก ภูมิภาค ครูสาวร้องขอค...

ครูสาวร้องขอความเป็นธรรมขวางทุจริตจนถูกให้ออกจากเหรัญญิก

18.07.18 | 10:37 น.

วันที่ 18 กรกฎาคม ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 สุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นางณัฐวรรณ ทิพย์สูงเนิน ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนประสาทวิทยาคาร อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้เดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียน ขอความเป็นธรรม และขอให้สอบสวนข้อเท็จจริงสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนประสาทวิทยาคาร กับผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 33 สุรินทร์

โดยในหนังสือ มีใจความสำคัญเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ส่อไปในทางไม่โปร่งใส หลายเรื่อง มีการขอเปิดประชุมเพื่อให้คณะกรรมการลงมติให้ระงับการปฏิบัติหน้าที่เหรัญญิกของข้าพเจ้าออกจากการเป็นเหรัญญิก โดยอ้างว่าข้าพเจ้าได้เผยแพร่ข่าวสารที่บิดเบือน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน จากการกระทำของคณะกรรมการสถานศึกษาฯ และคณะกรรมการสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนประสาทวิทยาคาร การกระทำดังกล่าวไม่เป็นธรรมกับข้าพเจ้าอย่างยิ่ง เป็นการฟังความข้างเดียว โดยที่ข้าพเจ้าไม่มีโอกาสชี้แจงข้อเท็จจริง และข้าพเจ้าได้ทำหน้าที่เหรัญญิกอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของสมาคมฯ ให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ หากการจ่ายเงินไม่เป็นไปตามระเบียบก็ไม่สามารถให้เบิกได้ และทำให้เกิดความเสียหายแก่สมาคม ข้าพเจ้าไม่เคยพูดบิดเบือนข้อเท็จจริง ไม่ได้ใส่ร้ายหรือกล่าวหาใครด้วยข้อความอันเป็นเท็จ และไม่ได้เอ่ยชื่อใคร โรงเรียนอะไร ทั้งๆ ที่ข้อความที่กล่าวเป็นความจริงทุกประการ แต่สมาคม กลับมีหนังสือถอดถอนข้าพเจ้าและมีคติให้ข้าพเจ้าออกกจากการเป็นเหรัญญิก

นอกจากนี้ ในหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมดังกล่าวยังได้แนบ สำเนารายงานการประชุมสมาคม ครั้งที่ 1/2561(ข้อบังคับสมาคม) สำเนารายงานการประชุมสมาคมฯ ครั้งที่ 2/2561 สำเนารายงานการประชุมสมาคม ครั้งที่ 3/2561 สำเนาหนังสือขอเชิญคณะกรรมการสมาคมประชุม สำเนาหนังสือบันทึกข้อความประธานคณะกรรมการสถานศึกษา ขั้นพื้นฐานโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อย่างละ 1 ฉบับอีกด้วย

หลังจากยื่นหนังสือ นายสำเริง บุญโต ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 33 สุรินทร์ กล่าวว่า จะได้มีการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน ถ้าเป็นความผิดไม่วินัยร้ายแรง จะสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 90 วัน แต่ถ้าเป็นวินัยร้ายแรง จะสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 250 วัน ก่อนส่งต่อให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด เพื่อดำเนินการต่อไป