หน้าแรก ภูมิภาค ตร.เล่นใหญ่! ...

ตร.เล่นใหญ่! ซ้อมแผนโจรบุกชิงทองกลางตลาด ชาวบ้านตกใจ คิดว่าเรื่องจริง

19.07.18 | 09:47 น.

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายสอบสวน ร่วมกันซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ จำลองเหตุการณ์คนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้อาวุธปืนจี้ชิงสร้อยคอทองคำภายในร้านทองกลางตลาดภาชี ได้ทองคำหนักกว่า 30 บาท แล้วหลบหนีโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบสวนพนักงานในร้าน มีการแจ้งวิทยุสกัดจับคนร้าย แจ้งรูปพรรณลักษณะการแต่งกายของคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทาง เน้นย้ำให้ระมัดระวังคนร้ายมีอาวุธปืน

ต่อมาจุดสกัดจับสามแยกสะพานหนองกวย พบเห็นคนร้ายรูปพรรณลักษณะบุคคลและยานพาหนะตรงกับที่แจ้งสกัดจับ จึงทำการเรียกขอตรวจค้นด้วยยุทธวิธี จากการตรวจค้นพบสร้อยคอทองคำหลายเส้น และอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม.

พ.ต.อ.ธีรวุฒิกล่าวว่า การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเป็นการฝึกทบทวนความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่เมื่อเกิดเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จะได้เข้าใจความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ การแจ้งเหตุ การสกัดจับ การใช้ยุทธวิธีในการจับกุม การตรวจค้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุดังกล่าวทำให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมาช่วงที่มีการจับกุมตกใจ เนื่องจากคิดว่าเป็นเหตุการณ์จริง

Advertisement