ฮือฮา!! หญิงห้อย ‘หลวงพ่อพระใส’ ฟ้าผ่าเปรี้ยง ‘รอดปาฏิหาริย์’

หญิงวัย 51 ปี ชาวหนองคาย นั่งคุมงานก่อสร้างอยู่ใต้ต้นไม้ จู่ ๆ ฟ้าผ่าเปรี้ยง รอดตายราวปาฏิหาริย์ เผยบูชาหลวงพ่อพระใสห้อยคอ คาดช่วยคุ้มครอง ส่วนชายคนงานส่งปูนยืนอยู่ใกล้กันถูกฟ้าผ่า ยื้อชีวิตอยู่ 2 วันสุดท้ายเสียชีวิต

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม นางพรนิภา ราชโยธี อายุ 50 ปี ชาว ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนหลังจากเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลว่าเป็นผู้รอดตายจากการถูกฟ้าผ่าเนื่องจากห้อยบูชาหลวงพ่อพระใส

แผลที่ลำคอ

นางพรนิภา ซึ่งมีรอยถูกไหม้บริเวณลำคอ เป็นแผลถลอกรอบคอ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ตนกับ นางจันทร์เทียม เสนามงคล อายุ 60 ปี น้าสาว นั่งคุมงานคนงานก่อสร้างบ้านอยู่เก้าอี้ม้าหินอ่อนใต้ต้นไม้หลังบ้าน และกำลังนับเงินเตรียมจะจ่ายค่าปูนให้กับคนงานชายคนหนึ่งซึ่งยืนอยู่ใกล้กับรถผสมปูน ห่างจากที่ตนเองกับน้าสาวนั่งอยู่ประมาณ 4 เมตร ขณะนั้นมีฝนตกปรอยๆ ไม่มีลม ไม่มีฟ้าร้อง จู่ๆ ตนก็หมดสติ มารู้ตัวอีกทีก็อยู่บนรถ สอบถามว่าจะพาตนไปไหนเพราะยังไม่ได้จ่ายค่าปูน ญาติบอกว่าตนถูกฟ้าผ่ากำลังจะพาไปโรงพยาบาลหนองคาย หลังทราบข่าวตนตกใจมาก ไม่คิดว่าถูกฟ้าผ่าแล้วจะรอดชีวิตมาได้ และพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 4 วัน จึงออกมาพักที่บ้านและมีเพียงรอยแผลไหม้ที่คอเท่านั้น คาดว่าเพราะตนสวมสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และบูชาหลวงพ่อพระใส รุ่นแผ่บารมี พิมพ์ชัยวัฒน์เล็ก ปี 2558 ห้อยบูชาประจำกาย เมื่อถูกฟ้าผ่าสร้อยคอทองคำขาด แต่องค์หลวงพ่อพระใสไม่มีรอยไหม้เลย น่าจะเป็นเพราะหลวงพ่อพระใสคุ้มครองให้รอดปลอดภัย

หลวงพ่อพระใส

ขณะที่นางจันทร์เทียม เสนามงคล น้าของนางพรนิภา กล่าวเสริมว่า ตนนั่งอยู่ข้างนางพรนิภา ในวันเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังเปรี้ยง แล้วนางพรนิภา ก็ล้มฟุบลงกับโต๊ะม้าหินอ่อน ส่วนคนงานชายที่ยืนอยู่ข้างรถปูนก็ล้มลง พวกตนรีบพาไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลานตนรอดชีวิต ส่วนชายคนงานไม่มีบาดแผลภายนอก รักษาตัวอยู่ 2 วัน ก็เสียชีวิต ซึ่งทราบว่าญาติพี่น้องได้ฌาปนกิจศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับหลวงพ่อพระใส เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวหนองคายเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก ทางคณะกรรมการวัดได้จัดทำพระเครื่องหลวงพ่อพระใสหลายรุ่น ซึ่งรุ่นแผ่บารมี เป็นรุ่นที่มีการจัดพิมพ์หลายแบบ ตั้งแต่ปี 2558 ได้รับความนิยมจากผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อพระใสบูชาอย่างต่อเนื่อง และหลังจากมีข่าวคนถูกฟ้าผ่าแล้วไม่ตายเพราะแขวนหลวงพ่อพระใสห้อยคอก็มีการมาสอบถามและบูชาเพิ่มขึ้นด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon