เยาวชน 13 หมูป่านมัสการพระเจ้าขอบคุณที่ช่วยให้มีชีวิตรอดในถ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของโค้ชและนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 คน ซึ่งพบทั้งหมดภายหลังจากจากโรงพยาบาลแล้วก็มีร่างกายที่แข็งแรงและสดใสขึ้นเหมือนปกติ ใกล้เคียงกับสภาพก่อนที่จะเดินทางไปติดภายในถ้ำหลวง แต่ทั้งหมดยังไม่ได้เดินทางไปเรียนหนังสือ ทั้งนี้ต้องรอการบวชเพื่อแก้บนตามที่กลุ่มผู้ปกครองได้มี่การบนบานไว้กับทางเจ้าแม่นางนอน หากเด็กทั้งหมดออกอย่างปลอดภัยก็จะทำการบวชเพื่อแสดงความขอขมาและขอบคุณ ซึ่งหนึ่งในนั้นมี ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน รวมอยู่ด้วยแต่เนื่องจากด.ช.อดุลย์ นับถือศาสนาคริสต์ ทำให้ไม่สามารถเข้าบวชพร้อมกับเพื่อนอีก 12 คนได้

ทำให้ล่าสุดช่วงเย็นของวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมาทางญาติของ ด.ช.อดุลย์ จึงได้จัดพิธีตามศาสนาคริสต์ให้กับ ด.ช.อดุลย์แทน โดยเข้าคริสตจักรพระคุณแห่งแม่สาย บ้านดอยงาม ตำบลเวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งปกติทุกวันอาทิตย์ เด็กชายอดุลย์ จะมาเข้าโบสถ์นมัสการพระเจ้าเป็นประจำอยู่แล้วตามหลักศาสนา

แต่วันนี้มีผู้มาร่วมพิธีมากเป็นพิเศษกว่า 200 คน และที่สำคัญนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอกและเพื่อนนักเตะทีมหมูป่าอีก 12 คน รวมทั้งครอบครัว ก็ได้ไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เพื่อขอบคุณพระเจ้าที่ช่วยให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ และได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย ตามความเชื่อของศาสนาคริสต์
นอกจากนั้น เด็กชายอดุลย์ สามอ่อน รวมทั้งโค้ชและเพื่อนนักเตะอีก 12 คน ยังได้ร่วมกันอธิษฐานขอพรพระเจ้าเผื่อแผ่ไปถึงครอบครัวของจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง นาวาตรีสมาน กุนัน ที่เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือ โค้ชและหมูป่าจนเสียชีวิตในถ้ำหลวงอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรุงศรี’ มองหุ้นปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง ให้กรอบดัชนีเคลื่อนไหว 1,650-1,680 จุด
บทความถัดไปWorld Update..ศาลเยอรมนีให้เฟซบุ๊กถือเป็น ‘มรดก’ แม่มีสิทธิเข้าเฟซบุ๊กของลูกสาวที่ตายไป