ตำรวจเมืองชัยนาทจำลองเหตุการณ์ โชว์จับผู้ร้ายด้วยแหหาปลา

วันที่ 24 กรกฎาคม สภ.เมืองชัยนาท จัดให้มีการจำลองเหตุการณ์คนร้ายบุกเข้าชิงทรัพย์และจี้ตัวประกันภายในห้างสรรพสินค้าในตัวเมือง เพื่อซักซ้อมเตรียมความพร้อมในการรับมือสถานการณ์ ขณะที่ผู้แสดงเป็นคนร้ายใช้สีหน้าท่าทาง เสียงตวาดที่เกรี้ยวกราด ทำให้ประชาชนที่มาเดินซื้อของใกล้เคียงที่เกิดเหตุต่างให้ความสนใจหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเหตุการณ์

ตามลำดับเหตุการณ์ที่เตรียมมา หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ได้ส่งสายตรวจเข้ายับยั้งการหลบหนี ก่อนที่ชุดเจรจาต่อรองจะเข้ามาพูดคุยเจรจากับคนร้าย โดยคนร้ายร้องขอรถในการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงหลอกล่อด้วยการยอมให้รถ แต่ต้องปล่อยตัวประกันแบบครึ่งทาง คนร้ายหลงเชื่อเดินมายังโซนที่เจ้าหน้าที่เตรียมกำลังรอ โดยใช้ ”แหหาปลา” จับคนร้าย เมื่อคนร้ายยอมปล่อยตัวประกัน เพื่อวิ่งไปเอารถหลบหนี ด.ต.สาโรจน์ เจริญวิทย์ มือแหก็ทอดพุ่งเข้าเป้าหมายในจุดที่มาร์กไว้ทันที ทำให้คนร้ายไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดอุปกรณ์ไม้ง่ามและตะขอก็เข้าล็อกตรึงคนร้ายไว้กับพื้น แล้วทำการปลดอาวุธและควบคุมตัว ใช้เวลาเพียง 2 นาที ก็สยบคนร้ายจนสิ้นฤทธิ์

พ.ต.อ.ชัชภิมุข มีมุข ผกก.สภ.เมืองชัยนาท กล่าวว่า การนำแหมาเป็นเครื่อมือจับคนร้าย เป็นการประยุกต์ของที่หาได้ในชีวิตประจำวันมาช่วยในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งประหยัดงบประมาณในการจัดซื้อปืนยิงแห ที่ต้องสั่งจากต่างประเทศในราคาแพงได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทางตัน !! กฤษฎีกาชี้คุรุสภาไร้อำนาจ พัก-ถอนตั๋วครู ‘ครูปรีชา’ชง คสช.แก้คำสั่งตั้งกมว.  
บทความถัดไป14 ปี เงินกู้ช.พ.ค.”ครูหนี้บาน” 4 แสนล้าน ใครรวย??