ตร.บันทึกภาพพิมพ์ลายนิิ้วมือศพเด็กชาย 1 ขวบ หลังญาติติดใจเสียชีวิตในสถานสงเคราะห์เด็กอ่อน

จากกรณีเด็กชายวัย 1 ขวบเศษ ที่เสียชีวิตในสถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ย่านรังสิต จ.ปทุมธานี หลังจากที่ปู่กับย่าได้นำหลานไปฝากเลี้ยงในสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิตเพียงเดือนกว่าๆ โดยสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้ระบุสาเหตุการตายว่าเกิดจากภาวะแทรกซ้อนจากการบาดเจ็บที่สมองจากศีรษะกระแทกของแข็งไม่มีคมนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 กรกฎาคม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพเด็กชายที่เสียชีวิต ซึ่งมีอายุ 1 ขวบ 10 เดือน ลงมาบันทึกภาพพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อไปประกอบสำนวนคดี

โดยนางสุดารัตน์ (สงวนนามสกุล) ได้เปิดเผยว่า ตนจะเก็บศพหลานไว้ก่อนจนกว่าคดีจะสิ้นสุด ส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมดทางสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิตเป็นผู้ออกให้ทุกอย่าง ส่วนคดีก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย เนื่องจากติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของหลาน เพราะตอนที่หลานยังมีชีวิตอยู่ก็แข็งแรงปกติดี แต่อยู่ๆ ได้ข่าวว่าหลานมีอาการเกร็งชักและมีเลือดออกในสมอง ตอนเกิดมาก็ไม่มีโรคประจำตัว ปกติดีทุกอย่าง ก่อนเข้าสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิตก็ได้พาหลานไปตรวจสุขภาพ เพราะต้องใช้ใบรับรองแพทย์ยืนยันว่าไม่เป็นโรคอะไรเค้าถึงจะรับเข้าศูนย์เด็กเล็ก ก่อนเข้าหลานก็มีสุขภาพแข็งแรงและร่าเริงแต่อยู่ๆ มีเจ้าหน้าที่โทรมาบอกเด็กมีอาการเกร็งชักและไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ส่วนศพของหลานจะเก็บไว้ที่วัดหงษ์ปทุมาวาส ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จนกว่าจะทราบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครูเคว้ง!! โละคูปองพัฒนา 804 รุ่น ทำครูนับหมื่นเคว้ง ส่อยกเลิกอีก 790 หลักสูตร
บทความถัดไปออร่าจักรวาลที่แท้ทรู! ‘เดมี’ มิสยูนิเวิร์ส 2017 แต่งชุดไทยจิตรลดา เข้าพบ ‘บิ๊กตู่’