รวบรองนายก ‘ทม.สิงหนคร’ จ้างวานฆ่า ผอ.กองช่าง ค่าหัว 2.5 แสน ปมขัดแย้งภายใน

รวบรอง นายก ทม.สิงหนคร พร้อมพวก 6 คน จ้างวานฆ่า อดีตผู้อำนวยการกองช่าง ทม.สิงหนคร ปมขัดแย้งภายในกับทีมผู้บริหาร ค่าหัว 2.5 แสน ทีมมือปืนมีทั้งทหาร และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เร่งรอบรวมพยานหลักฐานโยงนายกเทศมนตรีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

ความคืบหน้าคดีฆ่า นายกมล สีนวน อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงกว่า 7 นัด เสียชีวิตคารถเก๋งฮอนด้า รุ่นซิตี้ ทะเบียน กษ-9712 สงขลา เหตุเกิดบนถนนสายห้าแยกน้ำกระจาย- บ้านอ่างทอง ม.2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะขับรถเก๋งออกจากเทศบาลเมืองสิงหนครกลับบ้านพักที่ อ.จะนะ จ.สงขลา นั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม ที่ สภ.เมืองสงขลา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลาแถลงข่าวคดียิง ผอ.กองช่าง ทม.สิงหนคร จ.สงขลา มีผู้ต้องหา 6 คน มี นายจงเจริญ มณีรัตน์ อายุ 51 ปี รองนายก ทม.สิงหนคร ผู้จ้างวาน, จ.ส.อ.ประวิทย์ หนูเจริญ อายุ 49 ปี ทหารในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนจัดหามือปืน ,นายปรีชาพล คัทโธ อายุ 52 ปี ผู้ขับรถติดตาม ส่วนอีก 3 คน เป็นมือปืนที่ลงมือก่อเหตุ มี นายอดุลย์ แดวอสนุง อายุ 45 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา นายสุไหมี อุเซ็ง อายุ 33 ปี ชาว จ.ยะลา และ นายมาหะมะ เจ๊ะแวสุหลง อายุ46 ปี ชาว จ.ยะลา

ทั้ง 6 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่อง กระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดย ไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ในขณะที่ นายจงเจริญ และ จ.ส.อ.ประวิทย์ ยังถูกแจ้งข้อหาผู้ใช้ผู้จ้างวานเพิ่ม 1ข้อหา แต่จากการสอบสวนทั้งหมดยังคงให้การภาคปฏิเสธ

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ยังสามารถยึดรถยนต์ที่กลุ่มคนร้ายใช้ในวันเกิดเหตุ 3 คัน คือรถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเทา ทะเบียน 5-กต-1164 กทม. ซึ่งเป็นรถทีมมือปืนประกบยิงผู้ตาย รถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม แบบตอนครึ่ง สีดำ ทะเบียน บต-4323 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถที่ขับติดตามผู้ตาย และ รถเก๋ง ยี่ห้อโต โยต้า รุ่นอัลติส สีเทา ทะเบียน ขฉ-764 สงขลา ซึ่งเป็นรถที่คอยแจ้งความเคลื่อนไหว และขับตามมาตั้งแต่ออกจาก ทม.สิงหนคร

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า คดีนี้มาจาความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่นภายในเทศบาลเมืองสิงหนคร ระหว่างผู้ตาย กับทีมนายกเทศมนตรี โดยก่อนหน้านี้ได้มีกลุ่มลูกจ้าง ทม.สิงหนคร ได้ร้องทุกข์กล่าวหานายก ทม.สิงหนคร ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยมีผู้ตายเป็นพยานด้วย

ขณะที่นายก ทม.สิงหนคร ก็ได้เคยแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ตาย ข้อหาทุจริตต่อหน้าที่หรือกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และผู้ตายยังเคยถูกสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่อื่นชั่วคราว ช่วงเดือน ก.พ.61 นอกจากนี้ยังมีความขัดแย้งในเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างต่างๆของ ทม.สิงหนครด้วย ส่วนคดีนี้ทางนายก ทม.สิงหนคร จะเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น จะสอบสวนขยายผลต่อไป หากพยานหลักฐานสาวไปถึง ก็จะออกหมายจับเช่นกัน

รายงานข่าวว่าชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวน ภาค 9 และ ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ใช้เวลาเพียง 19 วัน ก็สามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับผู้จ้างวานและทีมมือปืนได้ครบทั้ง 6 คน

หลังจากที่ตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางตั้งแต่ผู้ตายขับรถออกจากเทศบาลเมืองสิงหนคร จนมาถึงจุดเกิดเหตุ และเส้นทางที่คนร้ายขับเข้ามาก่อเหตุและขับหลบหนีระหว่างจ.สงขลากับ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร และจากการสอบสวนทราบว่าเงินค่าหัวในการจ้างฆ่าผู้อำนวยการกองช่างอยู่ที่ 2.5 แสนบาท

รายงานข่าวว่านางวาธินีย์ ศรีนวน อายุ 47 ปี ภรรยาของผู้อำนวยการกองช่างได้มามอบช่อดอกไม้กับตำรวจเพื่อเป็นการขอบคุณที่สามารถคลี่คลายคดีนี้ได้สำเร็จและจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดในเวลาอันรวดเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon