หลังจากที่ คนร้ายก่อเหตุประกบยิงนายดรุณ ฤทธิ์หมุน อายุ 57 ปี มีอาชีพชำแหละเนื้อวัวขายในตลาดนัด อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 บ้านโคกทราย ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง กระสุนเข้าใต้รักแร้ขวา ทะลุหน้าอก 1 นัด หัวไหล่ขวา 1 นัด และข้างขวาทะลุหน้าท้องอีก 1 นัด จำนวน 3 นัด ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากละหมาดที่มัสยิดโคกทราย หมู่ 6 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว โดยผู้ตายเป็นน้าชายของนักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิต มีชื่อเสียงโด่งดัง “บ่าววี อาร์สยาม” เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.20 น วันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น
เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ สภ.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เดินทางมายัง สภ.ในควน เพื่อติดตามคดี โดยมี พ.ต.ท.เจษฎา แสงมณี สารวัตรใหญ่ สภ.ในควน ร่วมหารือ เบื้องต้นสันนิษฐานประเด็นนำมาสู่การสังหาร 3 ประเด็น 1.ยาเสพติด 2.ขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ 3.ความแค้นส่วนตัว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล พยานวัตถุ เพื่อนำมาประกอบในสำนวนคดี อันจะนำไปสู่การจับกุมคนร้ายต่อไป วันนี้ พ.ต.อ.สันทัด วินสน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ลงพื้นที่มาให้แนวทางการสืบสวน วิธีการ และมอบนโยบายในการคลี่คลายคดี ตำรวจเชื่อมั่นว่าสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้
แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าเมื่อ 2-3 ปีก่อน ผู้ตายคือนายดรุณ หรือ บังหมุด มีลูกชาย 2 คน คนแรกติดคุกในคดียาเสพติดและอาวุธสงคราม คนที่สองถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต หลังจากไปพัวพันคดียิงน้องชายนักการเมืองท้องถิ่นเสียชีวิตคนหนึ่ง ดังนั้นประเด็นที่ทางตำรวจตั้งทั้ง 3 ประเด็น จึงอาจเป็นชนวนสาเหตุนำมาสู่การสังการนายดรุณ หรือบังหมุด ในครั้งนี้
ขณะที่ พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า หรือ บ่าววี อาร์สยาม กล่าวพร้อมโชว์รูปน้าชาย ซึ่งเป็นน้องของแม่ว่า เมื่อปีก่อนลูกชายของน้าชาย โดนลอบยิง ล่าสุดก็เป็นน้าชาย ตนอยากวิงวอนเจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอความเป็นธรรม จับตัวคนร้ายให้ได้ เพราะตนรู้สึกว่าความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเริ่มแย่ลงมาก
“น้าชาย อายุจะ 60 ปีชีวิตอยู่กับมัสยิด ทำบุญ ต้องมาโดนลอบยิง ก็ขอบอกเจ้าหน้าที่ให้ติดตามเรื่องนี้ให้แจ่มแจ้งแดงชัด หาตัวผู้ทำร้ายคนนี้มาให้ได้ เพื่อพี่น้อง ญาติพี่น้องและทุกๆ คน ที่อยู่ที่บ้านจะได้ไม่ต้องระแวงกัน เพราะตอนนี้ไม่รู้อะไรเป็นอะไรแล้ว อยู่กันแบบเริ่มไม่มีความสุขแล้ว พูดตรงๆ ขอให้ทางตำรวจเร่งรัดและหาตัวผู้ร้ายออกมาให้ได้ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งรีบเพื่อจะไม่ให้มีการเกิดการสูญเสียไปอีก นี่คือสิ่งสำคัญ” บ่าววี กล่าว

