นร.ม.6 ศรีสะเกษฯ เสียชีวิตแล้ว ยายสุดเศร้าเผยหลานเป็นคนร่าเริง-เคยบอกให้รอดูความสำเร็จ

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 10 สิงหาคม ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารชั้น 5 อาคารภูมิภักดี โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่า มีรถหน่วยกู้ชีพ รพ.ศรีสะเกษ มารับตัวผู้บาดเจ็บส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษแล้ว เพื่อเร่งให้การช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ เนื่องจากว่า ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสมาก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นักเรียนที่กระโดดลงมาจากตึกชื่อ นายจารุวิทย์ จันทร์เทศ หรือน้องโอม น.ร.ชั้น ม.6/8 โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย โดยน้องโอมได้กระโดดลงมาจากตึกเอง ซึ่งจากการสอบถามเพื่อน ๆ นักเรียนที่เรียนหนังสือชั้นเดียวกันทราบว่า น้องโอมจะมีอาการค่อนข้างเครียดมากในวันนี้ และพอถึงช่วงเวลาเกิดเหตุ น้องโอมได้ปีนข้ามระเบียงตึกชั้น 5 ออกมา และได้เดินออกมาบริเวณระเบียงชั้น 5 ทางด้านทิศตะวันตก จากนั้น โดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน น้องโอมได้กระโดดตึกลงมากองอยู่กับพื้นข้างล่าง ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนด้วยความตกใจของเพื่อนนักเรียนและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และอาจารย์ได้รีบแจ้งไปยัง 1669 เพื่อให้มารับตัวน้องโอมไปส่งที่โรงพยาบาลศรีสะเกษอย่างเร่งด่วน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลศรีสะเกษพบ นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผอ.โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะอาจารย์ และเพื่อนนักเรียนของน้องโอม พากันยืนอยู่บริเวณหน้าฉุกเฉิน โดยแพทย์และพยาบาลกำลังให้การช่วยชีวิตน้องโอมที่อาการหนักมากอย่างเต็มที่ ขณะที่ นางพรรณี จุลหงส์ อายุ 75 ปี พร้อมด้วยพ่อ แม่ และญาติพี่น้องของน้องโอม ซึ่งอยู่ในอาการที่ตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างพากันเฝ้าสวดมนต์เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยชีวิตน้องโอมด้วย โดยคณะแพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ระดมแพทย์และพยาบาลหลายคนเข้ามาช่วยกันยื้อชีวิตของน้องโอมอย่างเต็มที่

นางพรรณี จุลหงส์ อายุ 75 ปี ยายของน้องโอมเล่าว่า ตนเลี้ยงน้องโอมมาตั้งแต่เด็กๆ โดยน้องโอมจะเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส เวลาอยู่ที่บ้านมักจะเอาภาพในคอมพิวเตอร์มาให้ตนดูซึ่งเป็นภาพตลกและพากันหัวเราะอย่างสนุกสนานทุกวัน น้องโอมจะดูรูปแม่ที่รับปริญญาแล้วจะบอกกับตนว่า ยายอย่าเพิ่งไปไหนนะรอดูความสำเร็จของโอมที่จะเรียนหนังสือให้สำเร็จเพื่อนำเอาใบปริญญามาให้ยายได้ชื่นชมความสำเร็จของหลานชายคนนี้ แต่ตนไม่คิดว่า หลานชายคนนี้จะมาด่วนตัดสินใจกระโดดตึกลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากสาเหตุใด

ทางด้านนายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผอ.โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวว่า ตนได้โทรศัพท์รายงานเหตุการณ์เบื้องต้นนี้ให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้ทราบแล้ว พร้อมทั้งได้ประสานงานกับคณะแพทย์ พยาบาลเพื่อขอให้ช่วยชีวิตน้องโอม โดยตนได้รับทราบจากคณะแพทย์ว่า น้องโอมอาการหนักมาก โดยกระดูกบริเวณสะโพกและขาแตกหักหลายส่วน เนื่องจากว่า น้องโอมมีน้ำหนักตัวมากประมาณ 100 กิโลกรัม ซึ่งตนก็ได้ร่วมกับคณะอาจารย์และนักเรียนรวมทั้งญาติของน้องโอม ได้พากันภาวนาเพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธ์ช่วยชีวิตน้องโอมให้รอดพ้นจากอาการบาดเจ็บในครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมาเวลา 18.20 น. วันเดียวกันนี้ โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้แจ้งให้ ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน ร้อยเวรคดีนี้ทราบว่า น้องโอมได้เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่ญาติพี่น้อง คณะอาจารย์และเพื่อนนักเรียนทุกคน ซึ่ง ร.ต.อ.เจมรัก จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของน้องโอมในครั้งนี้ต่อไป

อ่านต่อ สลด!! ม.6 ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย โดดตึก-สาหัส (คลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ธนวินท์-วชิรวิทย์” ตบฉลุยรอบแรกศึกขนไก่ “อินเดีย จูเนียร์”
บทความถัดไปใกล้แล้ว!! งานสัปดาห์หนังสืออุบลฯครั้งที่ 10 “อ่านเพื่อรู้ สู่มหานครแห่งการอ่าน”