‘น้องโก้’ สิ้นใจแล้วหลังถูกเพื่อนต่อยจนสลบ นอน รพ.12วัน แม่เศร้าให้เค้กวันเกิดหน้าศพ

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.ณัฐวุฒิ ทองสอน อายุ 13 ปี หรือน้องโก้ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนหาดใหญ่เจริญราษฎร์พิทยา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่ถูก ด.ช.แทน (นามสมมุติ) เพื่อนร่วมชั้นเรียนและเป็นนักมวย ต่อยเข้าที่หน้าจนสลบ เลือดคั่งในสมอง และถูกส่งไปรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาล (รพ.) หาดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม รวมเวลาที่นอนรักษาตัวทั้งสิ้น 12 วัน

ทั้งนี้ ญาติได้เตรียมจัดพิธีรดน้ำศพและตั้งบำเพ็ญกุศลภายในวัดควนลัง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เป็นสถานที่รดน้ำศพและตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเวลา 18.00 น. ท่ามกลางความเศร้าของญาติพี่น้อง

น.ส.ศรีปัญญา ช่วยสม อายุ 38 ปี มารดาของน้องโก้ เปิดเผยว่า น้องโก้ต้องนอนอยู่ในห้องไอซียูในสภาพที่ไม่รู้สึกตัวและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจมาตลอด และอาการไม่ดีขึ้น ความดันเริ่มลดลงเรื่อยๆ กระทั่งจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 07.20 น. ซึ่งตรงกับวันเกิดของน้องโก้ อายุครบ 13 ปีพอดี ในวันนี้จะนำเค้กวันเกิดมาเป่าให้น้องโก้พร้อมๆ กับพิธีรดน้ำศพด้วย ขณะที่แพทย์เตรียมผ่าชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง

น.ส.ศรีปัญญากล่าวอีกว่า ต้องการเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีกับคู่กรณีอย่างถึงที่สุด เพราะทำให้ลูกชายเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.บัญญัติ วงษ์สุวรรณ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า คดียังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ด.ช.แทน คู่กรณีฐานทำร้ายร่างกาย แต่เมื่อน้องโก้เสียชีวิตก็ต้องแจ้งข้อหาเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวว่ารายงานว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ระหว่างที่เป็นชั่วโมงกิจกรรมช่วงบ่าย จากผลการสอบสวนพยานแวดล้อมของตำรวจทราบว่า ด.ช.โก้ ได้ถ่มน้ำลายใส่ ด.ช.แทน เมื่อ ด.ช.แทน ไม่พอใจเตะ ด.ช.โก้ ไป 1 ครั้ง และต่อยไปที่หน้าจนล้มลงและสลบ ซึ่งคาดว่าอาจจะมาจากศีรษะฟาดพื้นทำให้เลือดคั่งในสมอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon