คุก 5 ปีผอ.โรงเรียนฉาว กิ๊กลูกศิษย์ ม.2 ไม่รอลงอาญา เมียเก่าโผล่ยื่น 2 แสนขอประกันตัว (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ได้ตัดสินคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดบัวใหญ่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องจำเลย คือ นายณฐาภพ บุญทองโท อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับลูกศิษย์ที่เป็นเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนเดียวกัน จนถูกชาวบ้านร้องเรียนจนนำไปสู่การถูกดำเนินการเอาผิดทางวินัย และถูกดำเนินคดีอาญาในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำอนาจารแก่ศิษย์ โดยศาลจังหวัดบัวใหญ่ได้ตัดสินลงโทษจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมาย มาตรา 278, 279 วรรค 2 ประกอบมาตรา 285 และมาตรา 317 วรรค 3 มาตรา 318 วรรค 3 การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน เรียงกระทงลงโทษ

ฐานกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล ศาลตัดสินลงโทษจำคุก 8 เดือน ฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ศาลตัดสินจำคุก 8 เดือน ฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี ฐานพรากเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน18 ปี โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วยเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี รวมโทษที่ศาลตัดสินจำคุก 10 ปี 4 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงโทษจำคุก 5 ปี 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ทั้งนี้จำเลยมีสิทธิขอยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ศาลมีคำพิพากษา

ส่วนคดีในเรื่องกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีนั้น ยังอยู่ในระหว่างพิจารณาคดีของศาล โดยศาลนัดสืบพยานโจทก์จำเลย ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2561 ขณะที่การดำเนินการเอาผิดทางด้านวินัย ทางคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาได้มีคำสั่งลงโทษไล่ออกนายณฐาภพ บุญทองโท ไปก่อนหน้านี้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศ นายณฐาภพแต่งกายด้วยเสื้อโปโลสีขาว กางเกงแสลคสีดำ เดินทางมาฟังคำพิพากษาคนเดียว ไม่มีทนายความมาด้วย ก่อนที่ศาลจะพิจารณาคดี นายณฐาภพมีสีหน้าเรียบเฉย แต่หลังศาลพิจารณาแล้วนายณฐาภพมีสีหน้าเคร่งเครียด เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหาของศาลจังหวัดบัวใหญ่ทันที

โดยต่อมามีผู้หญิงวัยกลางคนอายุประมาณ 46 ปี ทราบภายหลังว่าเป็นอดีตภรรยาของนายณฐาภพ ได้เดินทางมาที่ศาลและติดต่อเดินเรื่องขอประกันตัว ซึ่งศาลได้ตั้งหลักทรัพย์การประกันตัวเป็นเงินสด 200,000 บาท โดยอดีตภรรยาของนายณฐาภพได้ยื่นเงินสด 200,000 บาท พร้อมนายประกันต่อศาลเพื่อขอประกันตัว ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจนถึงเวลา 16.30 น.ศาลจังหวัดบัวใหญ่อยู่ระหว่างพิจารณา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด จ.พิษณุโลก นำโปรแกรม FAS วางระบบบัญชีเพื่อสร้างความโปร่งใส
บทความถัดไปเปิดโลกวิทยาศาสตร์-เทคโนโลยีภาคอีสาน ยุคนี้ต้อง ‘ดิจิทัล’