หน้าแรก ภูมิภาค รอดนอนคุก!! ศ...

รอดนอนคุก!! ศาลบัวใหญ่ให้ประกันตัว ผอ.ฉาว เล็งยื่นอุทธรณ์สัปดาห์หน้า

16.08.18 | 18:56 น.

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ได้ตัดสินจำคุกนายณฐาภพ บุญทองโท อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับลูกศิษย์ที่เป็นนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนเดียวกัน ในคดีอาญาในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำอนาจารแก่ศิษย์ โดยศาลจังหวัดบัวใหญ่ได้ตัดสินลงโทษจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมาย มาตรา 278, 279 วรรค 2 ประกอบมาตรา 285 และมาตรา 317 วรรค 3 มาตรา 318 วรรค 3 การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน เรียงกระทงลงโทษ ฐานกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล

ศาลตัดสินลงโทษจำคุก 8 เดือน ฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ศาลตัดสินจำคุก 8 เดือน ฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี ฐานพรากเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน18 ปี โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วยเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี รวมโทษที่ศาลตัดสินจำคุก 10 ปี 4 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงโทษจำคุก 5 ปี 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ทั้งนี้จำเลยมีสิทธิขอยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ศาลมีคำพิพากษา

ต่อมาอดีตภรรยาของนายณฐาภพ ได้เดินทางมาที่ศาล และติดต่อเดินเรื่องขอประกันตัว ซึ่งศาลได้ตั้งหลักทรัพย์การประกันตัวเป็นเงินสด 200,000 บาท นั้น

เมื่อเวลา 17.15 น.วันเดียวกัน ศาลจังหวัดบัวใหญ่ได้พิจารณาหลักทรัพย์เงินสด 200,000 บาท และนายประกันแล้ว จึงอนุญาตให้นายณฐาภพ ประกันตัวออกไป โดยนายณฐาภพได้หลบผู้สื่อข่าวออกทางด้านหลังศาล และขึ้นรถยนต์ของอดีตภรรยาออกจากศาลไปทันที โดยนายประกันได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ศาลว่านายณฐาภพจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลภายในสัปดาห์หน้า เพื่อต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

Advertisement