น้ำป่าหลาก ตัดทางขาด เส้นเชียงใหม่ -เชียงราย 5 จุด รถผ่านไม่ได้ ตร.แนะทางเลี่ยง(คลิป)

 

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีเส้นทางขาด บนถนนทางหลวง ถนนเชียงใหม่-เชียงราย ว่ารับรายงานจาก กองบังคับการตำรวจทางหลวงว่า เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 03.00 น. ได้เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทางเบี่ยงในพื้นที่การก่อสร้าง ของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย(บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 -กม.50 ขาด จำนวน 5 แห่ง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ขณะนี้ โครงการฯ ได้ปิดการใช้เส้นทางไว้ก่อน เพื่อรอให้น้ำลดและได้เตรียมเครื่องจักร รอการแก้ไข

รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น ตำรวจในพื้นที่ จว.เชียงใหม่ – เชียงราย , ตำรวจท่องเที่ยว , ตำรวจตระเวนชายแดน และ ตำรวจทางหลวง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกการจราจร ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้แก่พี่น้องประชาชนชน และสนับสนุนในการบูรณากำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทหาร ฝ่ายปกครอง และ เอกชน ในทุกมิติ

ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ในการใช้เส้นทาง เพื่อการเดินทางจาก เชียงใหม่ ไปพะเยา และเชียงรายดังนี้ดังนี้ 1.จากเชียงใหม่ ไปเชียงราย เส้นทางที่ 1 : เชียงใหม่(ทล.11)-ลำพูน-ลำปาง(ทล1)-พะเยา-เชียงราย ระยะทางประมาณ 350 กม. เส้นทางที่ 2 : เชียงใหม่(ทล.1001) พร้าว (ทล.1150)เวียงป่าเป้า แม่สรวย เชียงราย ระยะทางประมาณ 250 กม. เส้นทางที่ 3 : เชียงใหม่(ทล.107)ฝาง-(ทล.109)แม่สรวย(ทล.118)-เชียงราย ระยะทาง ประมาณ 280 กม.

 

ขอบคุณภาพ : จากสมาชิกไลน์ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon