ถอดใจ! ผู้รับเหมายอมทิ้งงาน 3 โครงการ หลังคนร้ายก่อเหตุเผารถ-ลอบยิงคนงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า กรณีคนร้ายก่อเหตุเหิมเกริมเย้ยกฎหมาย ราดน้ำมันเผาวางเพลิงรถเกรดทำถนน รถบด บริษัท ภัคสุธีโกศลก่อสร้าง จำกัด ได้รับความเสียหาย ขณะจอดไว้หน้าบ้าน นางหนูเนียน ดำจุติ นายก อบต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง พุ่งปมแย่งชิงงานประมูลองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.ตรัง) โครงการปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายโคกชะแง้-เกาะปุด ในพื้นที่ ม.5 บ้านควนล้อน ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง งบประมาณ 2.9 ล้านบาท และกลุ่มคนร้ายยังไม่ลดราวาศอกได้ก่อเหตุลอบยิงคนงานทำถนนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต หลังวางเพลิงเผาเสียหายแค่ 2 วัน

จนต้องนำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.นปพ.ภ.จว.ตรัง และ ตร.สภ.เมืองตรัง สลับกันเข้าเวรดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียด ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ตร.ยังไม่มีความคืบหน้า ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ของชาวบ้านในพื้นที่ จ.ตรัง ถึงความรุนแรงครั้งนี้ในรอบ 20 ปี

ล่าสุด นายสุวิทย์ ภัคสุธีโกศล อายุ 60 ปี เจ้าของบริษัทตัดสินใจยอมทิ้งงานอีก 3 โครงการในพื้นที่ต่างอำเภอของ จ.ตรัง เเละนำเครื่องจักรออกจากพื้นที่แล้ว หลังคนงานทำถนนรู้สึกไม่ปลอดภัยที่เพื่อนคนงาน คือนายประคอง ศรีบุญเรือง อายุ 35 ปี ถูกยิงตายไปต่อหน้าต่อตา ทั้งที่เป็นผู้บริสุทธิ์และไม่ได้มีความขัดแย้งกับใคร ท่ามกลางกำลังตำรวจที่วางกำลังคุ้มกันความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หัวร้อน! ชกหน้า พนง.หญิง เหตุซื้อสมาร์ทโฟนวันเดียวแล้วสแกนใบหน้าไม่ได้ ไม่ให้เปลี่ยน
บทความถัดไป“เคจีไอ” ย้ำความเชื่อมั่นศก.ไทยแข็งแกร่ง ไม่ทรุดตามตุรกี (ชมคลิป)