หนุ่มรปภ. ระแวงเมียนอกใจ เขียนจม.ลาตาย ดักเคลียร์ปัญหา-ยิงหัวทะลุหมวกกันน็อก

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 23 ส.ค. ร.ต.อ.เฉลิมชัย พฤษภาพร รอง สว. (สอบสวน) สภ.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย บนถนนสายอู่ทอง – ห้วยหิน หน้าทางเข้าโรงโม่หิน หจก.ศิลาเพชรสุพรรณบุรี หมู่ 5 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.นิธิศ ศรีพรมคำ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ พงศ์บุณย์ดี รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.อู่ทอง แพทย์โรงพยาบาลอู่ทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพนายสวัสดิ์ ทับใจหาญ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 15 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี สภาพศพสวมเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นสีดำเหลือง มีตรา SPS ของบริษัทโรงโม่หินศิลาเพชรสุพรรณติดอยู่ที่หน้าอก และยังมีกระเป๋าสะพายด้านในมีปืนพกสั้นขนาด 357 มม. 1 กระบอกพร้อมกระสุนคาลูกโม่อีก 1 นัด และมีดเหน็บอีก 1 เล่ม สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 มม.กระสุนเจาะเข้าที่ศีรษะด้านขวา 1 นัด เสียชีวิตนอนทับศพของ น.ส.กรรณิการ์ หงส์เวียงจันทร์ ภรรยา อายุ 32 ปี

โดยสภาพศพ น.ส.กรรณิการ์ สวมหมวกกันน็อคไว้ ใส่เสื้อของบริษัทเดียวกันคลุมทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตสีแดง ในมือขวายังถือกุญแจรถจยย.คาอยู่ และมีกระเป๋าตกอยู่ใกล้ร่างของผู้ตายอีก 1 ใบ ห่างออกไปพบรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดง ทะเบียน ขงต 501 กาญจนบุรี กับ รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 100 สีขาวดำ ทะเบียน 1 กจ 3196 เพชรบุรี ซึ่งเป็นของผู้ตายทั้งคู่จอดพอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร

สอบสวนทราบว่าทั้ง 2 เป็นสามีภรรยากัน ทำงานอยู่ที่โรงโม่หิน หจก.ศิลาเพชรสุพรรณบุรี ใกล้กับที่เกิดเหตุ โดยสามีเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัท และ น.ส.กรรณิการ์ ทำงานเป็นพนักงานเสมียนของบริษัท คบหากันราว 5 ปีเศษ ระหว่างที่คบกันได้ร่วมลงทุนหุ้นกันซื้อวัวพันธุ์มาเลี้ยง จำนวน 29 ตัว แต่นายสวัสดิ์มีภาระหนี้สินจำนวนมาก จึงได้แอบขายวัวไป 2 ตัว เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ สร้างความน้อยใจให้กับ น.ส.กรรณิการ์ จนต้องหอบเสื้อผ้าหนีกลับบ้านมารดา โดยนายสวัสดิ์ ได้ตามมาง้อเพื่อขอคืนดีหลายครั้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ

กระทั่งช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ นายสวัสดิ์เขียนจดหมายลาตายระบุว่า “แม่หนูขอโทษที่ต้องทำแบบนี้ หนูเหนื่อยกับชีวิตที่ผ่านมา หนูทำตัวเองทั้งนั้น คิดว่ามันเป็นเวรกรรมของหนู หนูรู้ทุกคนเป็นห่วงหนู ในเมื่อมันดีไม่ได้หนูก็ไม่ดี ใครๆเขามองหนูไม่มีอะไร หนูก็ไม่มีอะไรจริงๆ ถ้าอะไรมันจะเกิดก็ให้มันเกิด วัวหนูมี 29 ตัว ให้ลูกสาวไอ้แก้ว 1 ตัว มันรู้ว่าตัวไหน ไอ้แก้วมันรู้ว่ามีตัวไหนมั่ง ขายใช้หนี้เขาไป หนูเป็นหนี้ไอ้แก้ว 100,000 หนึ่งแสน หนี้แม่ 3,000 สามพัน หนี้เสี่ยหมัน 5,000 ห้าพัน ใช้หนี้เขาให้หมด เหลือก็จัดงานไป ผมขอโทษทุกๆคน ผมรักแม่และพี่น้องทุกคน ฝากดูแลลูกหนูด้วย ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะทำได้ อย่าคิดอะไรมาก เวรกรรม เกิดชาติหน้าฉันใดขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก ลาก่อนทุกๆคน”

จากนั้นนายสวัสดิ์พร้อมเตรียมอาวุธปืนมาเพื่อเคลียร์ปัญหา จังหวะที่นายสวัสดิ์กำลังออกเวรได้ขี่ รถจยย.ฮอนด้า เวฟ 100 สีขาวดำ ทะเบียน 1 กจ 3196 เพชรบุรี เพื่อกลับบ้าน เป็นจังหวะเดียวกันที่ น.ส.กรรณิการ์ ขี่รถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดง ทะเบียน ขงต 501 กาญจนบุรี สวนทางเข้ามาเพื่อเข้าบริษัท นายสวัสดิ์ รปภ.หนุ่มใหญ่ จึงได้จอดรถ ก่อนเรียกเมียรักมาตกลงปัญหาที่เกิดขึ้น ก่อนคว้าฑูตมรณะลั่นไกสังหารใส่เมียรักไป 2 นัด ก่อนระเบิดสมองตัวเองดับคาถนนทั้งคู่

ด้านนายบุญมี หงส์เวียงจันทร์ อายุ 61 ปี พ่อของ น.ส.กรรณิการ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 อาทิตย์ ลูกสาวได้ขอมาอยู่ด้วยพร้อมบอกว่าทนพฤติกรรมสามมีไม่ไหวชอบตบตี และล่าสุดยังลักวัวไปขายอีก 2 ตัว ทำให้ลูกสาวไม่พอใจและทะเลากันรุนแรง และนายสวัสดิ์ ระแวงว่าลูกสาวจะไปมีคนใหม่จึงตามมางอนง้อแต่ลูกสาวไม่ยอมคืนดีด้วย จึงทำให้นายสวัสดิ์โมโหและเกิดบรรดานโทสะใช้อาวุธปืนยิงลูกสาวและตัวเองตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้างตำคอ วันที่ 23 สิงหาคม 2561 : โดย นายเสียม
บทความถัดไปเจ๊าะแจ๊ะ เอเชี่ยนเกมส์ 23 สิงหาคม