หนุ่มสูงวัยแค้นสะสมพี่เขย ย่องใช้สันจอบทุบหัวดับสยอง

เฒ่าวัย 51 ปี ชาวอำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พกความแค้นถูกน้องเขยวัยคราวน้องไล่ออกจากบ้าน แบกจอบย่องทุบหัวแบะ 2 ทีซ้อนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบได้ทันควัน

วันที่ 19 เมษายน 2559 ที่ห้องประชุมชัยสุนทร สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทิณนะรัตน์ เพ็ชรพันธุ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ พ.ท.อวยชัย เอกะกุล รอง เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ แถลงข่าวจับกุมนายบุญโฮม ขันธุแสง อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 63/1 บ.โคกก่อง หมู่ 4 ต.โนนศิลา อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม หลังใช้สันจอบทุบหัวนายคำจันทร์ โพธิสาวาส อายุ 50 ปี พี่เขยรุ่นน้อง ซึ่งอยู่บ้านหลังเดียวกัน ด้วยเหตุบันดาลโทสะ และเป็นความแค้นสะสม มีปากเสียงกันบ่อย เนื่องจากผู้ตายมักไล่ออกจากบ้านเป็นประจำ

พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์กล่าวว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุชาวบ้านถูกทำร้ายอาการสาหัส โดยถูกคนร้ายใช้สันจอบทุบที่ศีรษะ 2 ครั้ง คนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลสหัสขันธ์ ทราบชื่อนายคำจันทร์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ และเป็นบาดแผลฉกรรจ์ คนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตเมื่อเช้านี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ ได้ติดตามจับคนร้าย ทราบชื่อคือนายบุญโฮม ซึ่งเป็นน้องเมียของผู้ตาย พร้อมของกลางเป็นจอบด้ามไม้ยาวประมาณ 80 ซม. ที่สันจอบมีรอยคราบเลือดติดอยู่ จึงนำตัวมาสอบสวนและสารภาพว่าเป็นผู้ร้ายลงมือฆ่าผู้ตาย

นายบุญโฮมสารภาพว่า สาเหตุที่ตนใช้จอบลงมือทำร้ายนายคำจันทร์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่เขยถึงแก่ความตายนั้น เนื่องจากเป็นความแค้นส่วนตัว โดยอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันและถูกนายคำจันทร์ขับไล่ออกจากบ้านเป็นประจำ จึงเกิดความแค้นสะสม กระทั่งเมื่อคืนนี้สุดทน ขณะที่นายคำจันทร์นอนดูทีวีอยู่ในบ้านพร้อมลูกเมีย จึงถือจอบย่องเข้าทางด้านหลังแล้วฟาดที่ศีรษะของนายคำจันทร์สุดแรง 2 ครั้ง จนล้มคว่ำจมกองเลือด ด้วยกลัวความผิด จึงหนีไปหลบซ่อนที่ท่อระบายน้ำด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้านโคกก่อง ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวนายบุญโฮมพร้อมจอบของกลางที่ใช้เป็นอาวุธ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดสาเหตุปัญหาคดีแพทย์-คนไข้ วงหมอจี้ผู้บริหาร สธ.รับผิดชอบ!
บทความถัดไปไร้เงา แบงก์กรุงเทพชำระค่างวดใบอนุญาตทีวีดิจิตอลแทน เจ๊ติ๋ม กสทช.ยืดเวลาถึง 21 เม.ย.นี้