ลุงจอดซ่อมรถดูดส้วมข้างทาง เจอแก๊สในถังทำระเบิดสนั่น ดับ 1 เจ็บหนัก 2 ราย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม ร.ต.อ.ศราวุธ กิตติเรืองระยับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุระเบิดภายในซอยเขาแก้ว หมู่ 2 ต.อ่าวนาง มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.วินัย พูลสวัสดิ์ สว.สอบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จนท.กู้ภัย อบต.อ่าวนาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายในซอยที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบจุดที่ระเบิด เป็นจุดที่รถบรรทุก 6 ล้อ สีน้ำเงิน ทะเบียน 80-9618 กระบี่ เป็นรถดูดส้วม มีสภาพท้ายรถพังยับ ฝาถังบริเวณช่วงท้ายกระเด็นไปไกล 20 ม. บริเวณกำแพงด้านหลังรถ ห่างจากตัวรถไปประมาณ 5 เมตร พบร่างนายสมพงศ์ คล้ายโสม อายุ 62 ปี นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ตามร่างกายมีรอยถูกไฟไหม้ แขน ขาหัก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่ง รพ.กระบี่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบร่าง นายนรินทร หวังดอนกลาง อายุ 15 ปี และ ด.ช.สิทธิศักดิ์ โสสิน อายุ 14 ปี มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ทั้งคู่เป็นหลานของนายสมพงศ์

สอบถามจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ตาย กำลังซ่อมแซมบริเวณตัวถังด้านหลังของรถ โดยมีเด็กทั้ง 2 คน คอยช่วยอยู่ใกล้ๆ กัน จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดั่งสนั่น ชาวบ้านออกมาดูอีกทีก็พบคลันไฟคลุ้งไปทั่วบริเวณ และทั้ง 3 คนนอนเจ็บอยู่แล้ว จึงเร่งเข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะซ่อมรถแล้วเกิดประกายไฟ ทำให้แก๊สในถังทำปฏิกิริยาเกิดระเบิดขึ้นมาอย่างรุนแรง ซึ่งตำรวจจะส่ง จนท.พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon