รวบ 2 น้าหลานสุดแสบ!! ขายขนมบังหน้าแต่แอบขนยาบ้า 4 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 6 ล.

เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ธรัฐชา ถมปัทม์ รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ นปพ. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ผู้ต้องหา คือนางสาวกัญญา บุษบา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299 ม.6 ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ.กระบี่ และนายชูกัยรติ สุปสิต อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/6 ม.4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ 200 กรัม มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากทาง เจ้าหน้าที่ นปพ. ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ได้ตั้งด่านสกัดการขนส่งสิ่งผิดกฎหมายที่ถนนสายม่วงเอน-ลำทับ ม.2 ต.โคกหาร อ.เขาพนม ซึ่งเป็นเขตแดนรอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช ปรากฏว่าได้มีรถยนต์กระบะ ตอนครึ่ง ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน ปธ 2321 กทม. ขับมุ่งหน้ามา แต่เมื่อใกล้จะถึงด่านตรวจ กลับเลี้ยวรถเข้าสวนปาล์มน้ำมันกะทันหัน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามไปในสวนปาล์ม และขอตรวจค้นรถ ซึ่งมีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นน้าหลานกัน และตรวจสอบที่ด้านหลังรถพบกล่องบรรจุขนมหลายกล่อง ตรวจค้นพบว่าในกล่องกระดาษใบหนึ่ง มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่จำนวนมาก จึงได้จับกุมตัวไว้

สอบสวนทราบว่า นางสาวสุกัญญา บุษบา มีอาชีพขนส่งขนมขายให้กับร้านชำต่างๆ ส่วนนายชูเกียรติ มีอาชีพรับจ้างตัดปาล์ม ทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากขบวนการค้ายา ให้ไปรับกล่องบรรจุยาบ้าที่ส่งมากับบริษัทขนส่ง แล้วให้ไปส่งที่เมืองกระบี่ ทำมาแล้วหลายครั้ง และครั้งนี้ถูกจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ พอทราบชื่อของผู้จ้างวานแล้ว และได้เตรียมขยายผลจับกุมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุดาพร’ พ่ายหมัดโสมขาวหวิวได้แค่เงิน-ทัพกำปั้นไทยไร้ทอง ‘เอเชี่ยนเกมส์’ รอบ32ปี!
บทความถัดไป‘ปลื้มจิตร์’ยันเอเชี่ยนเกมส์หนท้าย เผยปธ.โอลิมปิกรอเจอที่ ‘โตเกียว2020’