ใจสลาย! ไข้เลือดออกคร่าชีวิตลูกสาววัย 6ขวบ หลังพาหาหมอหลายครั้งเเต่ตรวจไม่พบเชื้อ

เมื่อวันที่ 1 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ เขตชายแดนไทย- กัมพูชา เพื่อนบ้านได้ช่วยกันจัดงานศพเด็กหญิงธิดารัตน์ สิทธิศักดิ์ อายุ 6 ปี 9 เดือน ที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออก มาตั้งบำเพ็ญกุศล

จากการสอบถามนางสาวมงคลลักษณ์ บุตรงาม แม่ของเด็กหญิงธิดา บอกว่า ตอนแรกลูกสาวเป็นไข้จึงได้พาไปหาหมอ ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสะเดา อำเภอบัวเชด ได้รับยาลดไข้มากินแต่อาการไม่ดีขึ้น จึงได้พาไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการเจาะเลือดตรวจหาเชื้อ พบว่าก็ปกติจึงรับยากลับบ้าน

แต่อาการไข้ไม่ลดลงตนจึงได้พาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง แพทย์ได้เจาะเลือดตรวจอีกครั้งแต่ก็ไม่พบอะไรจึงให้กลับบ้าน ต่อมาลูกสาวมีอาการไข้ขึ้น และเป็นหนักขึ้น ตนจึงได้พามาโรงพยาบาลเดิมอีกครั้ง และทางโรงพยาบาลได้ส่งต่อตัวลูกสาวตนไปยังโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ หมอได้เจาะเลือดตรวจอีกครั้งแต่ก็ไม่พบหมอบอกว่าปกติ

จนวันที่ 30 สิงหาคม 2561 อาการของ “น้องฟ้า” หนักขึ้น โดยหมอตรวจพบเชื้อในกระเเสเลือด มีอาการทางปอดเเละไต ก่อนมีหนักขึ้นเรื่อยๆ จนเสียชีวิตในที่สุด ตนอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ที่มีลูกที่ป่วยเป็นไข้ ให้รีบพาไปหาหมอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรุปตารางเหรียญเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ประจำวันที่ 1 กันยายน
บทความถัดไปหวาดเสียว !! กินเตี๋ยวอยู่ดี ๆ ได้ยินเสียงโคร่ม ต้นไม้กลางถนนลาดพร้าวโค่นใส่เก๋ง ทำรถติดหนึบ(คลิป)