‘ทีมหมูป่า’ และชาวเชียงรายกว่า3พันคน ร่วมงานเลี้ยง ‘รวมใจเป็นหนึ่งเดียว’ (ชมคลิป)

ความคืบหน้ากรณีรัฐบาลจะจัดให้มีงานเลี้ยงรวมใจเป็นหนึ่ง ขอบคุณผู้ปฎิบัติงานช่วยเหลือทีม 13 หมูป่าผู้ประสบภัย ที่ลานพระราชวังดุสิต ในวันที่ 6 กันยายนนี้

เมื่อวันที่ 3 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย และพระครูประยุตเจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดดอยเวา ซึ่งเป็นผู้ดูแลพระโค้ชเอกและนักเตะเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 คน ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีการหารือร่วมกับบรรดาผู้ปกครองของทีมหมูป่า ภายในวิหารวัดดอยเวา อ.แม่สาย ถึงการเตรียมความพร้อมของเดินทางไปร่วมงานดังกล่าว โดยได้พูดคุยเรื่องการแต่งกายของทีมหมูป่าและผู้ปกครอง ในส่วนของจังหวัดเชียงราย มีทีมหมูป่าพร้อมผู้ปกครองและผู้ที่มีส่วนในการช่วยเหลือ 13 หมูป่า ออกจากถ้ำจะเดินทางไปร่วมงานกว่า 3,000 คน โดยจะใช้รถบัสประมาณ 72 คัน เป็นของหมูป่าและครอบครัว 2 คัน โดยมีรถตำรวจท่องเที่ยวนำเพื่อความสะดวก และป้องกันสื่อจะดักสัมภาษณ์ระหว่างเดินทาง ส่วนอีก 70 คัน ของชาวเชียงรายและผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยจะออกเดินทางจาก อ.แม่สาย ในเวลา 18.00 น.วันที่ 5 กันยายนนี้

นายประจญ กล่าวถึงกรณีสื่อต่างๆ ยังคงมีความพยายามติดตามทำข่าวและสัมภาษณ์ทีมหมูป่าว่า น้องๆ ยังอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ จึงขอความร่วมมืองดสัมภาษณ์ทั้ง 13 คน เพราะเกรงจะกระทบกับการเรียนของเด็กๆ หากจะมีการสัมภาษณ์เป็นกรณีพิเศษก็ต้องได้รับอนุญาตจากกระทรวงมหาดไทย แล้วให้ผ่านมายังผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก๊าซรั่ว!บึ้มสนั่นร้านสะดวกซัก เพิ่งเปิดได้ 3 วัน ซ.อินทามระ 36 ชาวบ้านเจ็บ 8 ราย
บทความถัดไปเกาะเต่าเฮ! ขนขยะ 50,000 ตันออกนอกเกาะครั้งแรกส่งทำเชื้อเพลิงโรงงานไฟฟ้า