ขนส่งจัดรถบัส 67 คัน พา 3 พันคนจากเชียงราย ร่วมงานหมูป่ากรุงเทพฯ ปล่อยขบวนคืนนี้(มีคลิป)

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 กันยายน นายสตวัน มะโนเครื่อง ผู้อำนวยการขนส่งจังหวัดเชียงราย นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสภาพรถบัสและพนักงานขับรถบัสทุกคัน ซึ่งเป็นรถของบริษัทเอกชนต่างๆ ทั้งจากจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พะเยา แพร่ และจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นรถบัสที่จะนำ 12 หมูป่าพร้อมครอบครัว และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด กว่า 3 พันคน ที่ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 หมูป่าติดวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน-11 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ไปร่วมงานเลี้ยง รวมใจเป็นหนึ่ง ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ณ ลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งขณะนี้รถบัสทั้ง 67 คัน ได้มีการตรวจสภาพ เพื่อความสะดวกในการดำเนินการ

โดยมีการตรวจสภาพรถภายนอก ตรวจสภาพร่างกายและเอกสารใบอนุญาตขับขี่ประเภท 2 ของคนขับ พร้อมทั้งความพร้อมด้านต่างๆ ของตัวรถระบบความปลอดภัย นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้ติดสติ๊กเกอร์จัดเป็นขบวนรถแต่ละสี เริ่มต้นจากขบวนที่ 1 ใช้สีแดง และมีข้อความเขียนที่ป้ายด้านหน้าว่า “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One” จ.เชียงราย สนับสนุนโดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก ก่อนจะออกไปรับผู้ที่ไปร่วมงาน 3 จุด คือ ที่สถานีขนส่งอำเภอแม่สาย ปั๊มน้ำมัน พีทีที อ.แม่จัน และสถานีขนส่งเชียงรายแห่งที่ 2 โดย แต่ละขบวนจะมีรถจำนวน 6 คัน โดยแต่ละขบวนมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สื่อมวลชนและผู้ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปร่วมงาน ซึ่งพบว่าการตรวจสภาพรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จากนั้นเจ้าหน้าที่ขนส่งจะประชุมเพื่อซักซ้อมความเข้าใจกับคนขับทั้งหมดในวันเดียวกันนี้ ณ สำนักงานขนส่ง จ.เชียงราย ก่อนจะเดินทางออกจากจังหวัดเชียงราย โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จะทำการปล่อยขบวนรถที่สถานีขนส่งเชียงรายแห่งที่ 2 ต.สันทราย อ.สันทราย จ.เชียงราย

นายสตวัน กล่าวว่า ขบวนรถจะเดินทางออกจาก จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 21.30 น.ของคืนวันที่ 5 ก.ย.นี้ โดยออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 จำนวน 11 คัน จาก อ.แม่สาย จำนวน 51 คัน และจาก อ.แม่จัน จำนวน 5 คัน แต่ละขบวนจะมีจำนวน 6 คน พร้อมมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนำขบวนและปิดท้ายตลอดแนว และได้รับแจ้งจะมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารไปเพิ่มเติมอีก 2 คันเป็นอย่างน้อยด้วย ทั้งนี้แต่ละขบวนจะเดินทางออกห่างกันประมาณ 30 นาทีเพื่อไม่ให้ติดกันมากจนเกินไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กสร.ติวเข้มเจ้าหน้าที่22จว.ชายทะเล พร้อมตรวจ ‘แรงงานประมง’ ถูกละเมิดไอยูยู
บทความถัดไปสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยทองสุข ร่วมต้อนรับกำปั้นไทย หลังจบศึกเอเชียนเกมส์ 2018