ทหารพราน บุก ทลายแหล่งผลิตระเบิดโจรใต้ กลางป่าบนเทือกเขาตะเว นราธิวาส

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้อำนวยการให้ พ.ท.สิทธิชัย บำรุงเขต รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 46 และ พ.ต.อาคม ทองพวง นายทหารฝ่ายยุทธการกรมทหารพรานที่ 45 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดสุนัขสงครามดมกลิ่น และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดชุดเฉพาะกิจอโณทัย จำนวน 5 ชุดปฏิบัติการณ์ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาตะเว เขตรอยต่อระหว่าง อ.ระแงะกับจะแนะ ช่วงบริเวณบ้านแฮ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ หลังสืบทราบกองกำลังติดอาวุธ RKK ใช้พื้นที่ดังกล่าวในการผลิตวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง เพื่อลักลอบนำลงมาใช้ก่อเหตุร้ายในพื้นที่อำเภอต่างๆของ จ.นราธิวาส

โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาเดินเท้าผ่านสวนยางพาราและป่ารกทึบ ไปตามไหล่เขาและเชิงเขาที่สูงชันแถมคดเคี้ยวซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าข้ามเนินเขา จำนวน 2 ลูก ก่อนที่จะถึงเป้าหมาย โดยใช้เวลาเดินเท้าไปและกลับนานกว่า 3 ชั่วโมง
เมื่อถึงเป้าหมายเจ้าหน้าที่ใช้สุนัขสงครามดมกลิ่น ในการตรวจสอบพื้นที่เป็นเวลากว้าง พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดชุดเฉพาะกิจอโณทัย ใช้เครื่องตรวจจับวัตถุโลหะในการตรวจกระสอบปุ๋ยจำนวน 4 ใบ ที่คนร้ายได้ใช้ผ้ากันฝนในการปิดทับเพื่ออำพรางการตรวจพบ และแอบซุกไว้ตามบริเวณซอกของโคนต้นไม้ใหญ่และซอกหินขนาดใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่ได้แกะกระสอบปุ๋ยของกลางในการตรวจสอบ พบ ของกลางเป็นจำนวนมาก อาทิ เสื้อกางเกง ขาสั้นและขายาว รวมไปถึงชุดฝึก เข็มฉีดยา เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ตะปู ลูกปลาย สายไฟฟ้า ปลั๊กไฟ วงจรอีเล็กทรอนิกส์ สว่าน เตาแก๊ส และอื่นๆอีกหลายรายการ

ทหารทลาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เพื่อมาตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝงและดี.เอ็น.เอ. เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับกลุ่มบุคคลต้องสงสัยในทำเนียบคดีความมั่นคง และน่าเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ น่ามีส่วนร่วมในการบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เพื่อใช้เป็นที่มั่นในการโจมตีฐานทหารพรานที่ 4816 เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

ทลายใต้1

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศิษย์หลวงตามหาบัว ประกาศคว่ำบาตร นายกฯ เหตปิดกั้นวิทยุเสียงธรรม
บทความถัดไปรัฐบาลไทยบริจาค3.5ล้าน ช่วยแผ่นดินไหวเกาะคิวชู