ชาวบ้านอุบลฯแตกตื่น แห่ขอโชคลาภปลาไหลสีทอง

ชาวบ้านแตกตื่นแห่ขอโชคลาภปลาไหลสีทองความยาว 3 ฟุต ที่บ้านอ่างหินใต้ หมู่ที่ 3 ต.อ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เจ้าของเชื่อเป็นสิ่งมงคลของครอบครัว พอชาวบ้านทราบข่าวพากันมาดูและขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก ตีเป็นเลขเด็ด 50 และ 69

เมื่อวันที่ 10 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านอ่างหินใต้ หมู่ที่ 3 ต.อ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ต่างพากันฮือฮาเรื่องมีคนพบปลาไหลทองในลำห้วยท้ายหมู่บ้าน เชื่อต้องนำโชคลาภมาสู่หมู่บ้าน ยิ่งใกล้วันหวยออกด้วย จึงได้พากันไปดูโดยทราบว่าอยู่ที่บ้านของนายวิสันต์ นิลกิจ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 3 ต.อ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งปลาไหลที่ถูกจับได้เป็นปลาไหลสีทอง ขนาดใหญ่โตเต็มที่ ความยาวประมาณ 2 ฟุต

ทางด้านนายวิสันต์ นิลกิจ เจ้าของปลาไหลสีทองเปิดเผยว่า ก่อนจะจับปลาไหลสีทองได้นั้น ได้ใช้ไซไปดักจับปลาที่ลำห้วยชุมชนหนองหว้า เมื่อบ่ายวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา โดยวางไซดักปลาไว้จำนวน 2 จุดเพื่อจะหาปลามาทำอาหารกิน กระทั่งเมื่อไปตรวจสอบจุดที่ใช้ไซดักปลา พบว่ามีปลาไหลสีทองขนาดใหญ่เข้ามาอยู่ในไซ รู้สึกตื่นเต้นดีใจเพราะการได้พบปลาไหลสีทอง ไม่ได้พบเจอง่ายๆ และไม่เคยมีชาวบ้านในหมู่บ้านเคยพบปลาไหลสีทองมาก่อนในแหล่งน้ำตามธรรมชาติแห่งนี้ จึงเชื่อว่าปลาไหลทองจะนำโชคดีมาให้กับผู้ที่ได้พบเจอ จึงได้นำกลับมาที่บ้าน พอชาวบ้านที่ทราบข่าวพากันมาดูและขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก บางคนก็ตีเป็นเลข 50 และ 69 ตามอายุตนเองและบ้านเลขที่ เดิมตั้งใจว่าจะเลี้ยงไว้ที่บ้านเพื่อเป็นสิ่งมงคลของครอบครัว แต่มาปรึกษากับครอบครัวแล้วว่าไม่ควรจะเลี้ยงไว้ จึงได้นำไปปล่อยที่สระน้ำที่วัดภูกระแต อ.เดชอุดม เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 เวลา 09.00 น.เพื่อคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘หลานพีท’ จอมลวงโลก วอนอย่าซ้ำเติม ยันครอบครัวไม่เกี่ยวข้อง
บทความถัดไป“โรสฮิปนิวโรน” เซลล์พบใหม่ในสมองมนุษย์