หน้าแรก ภูมิภาค หมวดจรูญเงียบ...

หมวดจรูญเงียบปัดตอบ ปมคนโพสต์อ้าง ‘ลูกสาว’ จะแฉทนายตั้ม

10.09.18 | 16:57 น.

จากกรณี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ คู่กรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา ที่ฟ้องกันไปมาเพื่อชิงเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2560 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันใกล้ครบรอบ 1 ปี แล้ว แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเจ้าของลอตเตอรี่ผู้โชคดีที่ถูกรางวัลนั้นเป็นใครกันแน่

ล่าสุดได้มีผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pete Mekhong โพสต์ข้อความออกมาระบุอ้างว่า  “วันนี้ 18.30 น. เชิญนักข่าวทุกสำนัก ลูกสาวลุงจรูญ จะแฉ…ตั้ม เพราะตอนแรกมันบอกมาช่วยด้วยใจ ขอค่าเดินทางดำเนินการ 50,000 บาท สุดท้ายเรียกเงินเกือบ 5 ล้านบาท ลุงจรูญผิดหวัง แต่ทำไรไม่ได้”

เมื่อวันที่ 10 กันายน ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปหา ร.ต.ท.จรูญ หรือ หมวดจรูญ เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้และไม่มีการตอบรับจากช่องทางสื่อสารใดๆ จึงได้เดินทางไปยังบ้านพักของ ร.ต.ท.จรูญ แต่ก็ไม่พบ ร.ต.ท.จรูญ มีเพียงนางลาวัลย์ วิมูล ภรรยาของ ร.ต.ท.จรูญ เดินออกมาพบ พร้อมกับบอกว่า ร.ต.ท.จรูญกำลังอาบน้ำ โดยนางลาวัลย์ระบุเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีอะไร และขอไม่ให้ทำข่าวอะไรทั้งสิ้น เรื่องนี้น่าจะโพสต์กันไปเอง ซึ่งตนและครอบครัวไม่ขอพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ขอให้ไปถาม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เองจะดีกว่า ก่อนที่จะขอตัวและเดินกลับเข้าไปภายในบ้านทันที  (อ่านข่าวเกี่ยวข้อง เพจดัง เผย โพสต์ข้อความในโซเชียล อ้างทนายตั้ม เรียกเงิน 5 ล. หมวดจรูญ “ข่าวปลอม”)

Advertisement

โดย เจ๊เกียว กับ เจ๊บ้าบิ่น ได้หยิบเอาสลากฯ รางวัลที่ 1 แต่ออกสลับงวดกันออกมาโชว์ให้สื่อได้ชม พร้อมบอกว่ารางวัลใหญ่ๆ ยังวนเวียนอยู่ในเมืองกาญจน์ และใกล้จะครบ 1 ปี หวยดัง 533726 ออกมาทุกขณะ คาดว่ารางวัลใหญ่ๆ น่าจะกลับมาอีกในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน พร้อมฝากเตือนไปยังประชาชนที่ชอบเสี่ยงทายรางวัลใหญ่ ให้ระวังการสอดไส้สลากฯ เพราะหากไม่ตรวจสอบให้ดีๆ ท่านอาจจะถูกสอดไส้ได้ เนื่องจากราคาสลากฯ รวมชุด จะมีราคาสูงกว่าสลากฯ แบบใบเดียว ซึ่งตนเองยังเคยโดนมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่ตลาดเรดซิตี้ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ซึ่งปัจจุบันได้มีบรรดาผู้ค้าสลากฯ มาตั้งแผงขายกันเป็นจำนวนมาก โดยมีลูกค้าไปอุดหนุนกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะ นางปณัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว น.ส. รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และ นางสาวพัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช มาตั้งแผงขายครบทุกคน โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส แม้อากาศจะร้อนก็ตาม

ส่วนเรื่องที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว เจ๊เกียวกล่าวว่า เรื่องแบบนี้ตนเองคิดว่า การทำงานทุกอย่างอยู่ที่การตกลงกันทั้ง 2 ฝ่าย ในโลกนี้ไม่มีใครทำอะไรให้ใครฟรีๆ เพราะทุกคนต้องกินต้องใช้ มากน้อยก็อยู่ที่ตกลงกัน สำหรับลุงจรูญเป็นคนนิ่งอยู่แล้วตั้งแต่แรก แต่สถานการณ์มันก็จะค่อยๆ เผยออกมาให้สังคมได้เห็นว่าอะไรคืออะไร ดังนั้นขอให้รออีกหน่อยก็จะได้รู้ความจริงกันเอง สำหรับตนเองกับครูปรีชา ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะห่างกัน แต่ครูปรีชาจะสนิทกับเจ๊บ้าบิ่น กับเจ๊พัช มากกว่า เพราะเขาเป็นลูกค้าประจำกันอยู่ ส่วนเรื่องการเป็นพยานในส่วนของตนก็คงยังอีกนาน ต้องแล้วแต่ศาลจะนัดหรือไม่ และคงต้องรอต่อไป