เมื่อเวลา 11.22 น. วันที่ 21 เมษายน ร.ต.อ.กสานต์ พารา พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในเก๋ง อาการสาหัส บนถนนสาย 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ หลักกิโลเมตรที่ 109 หมู่ 1 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค บริเวณปากทางเข้าวัดถ้ำศรีสรรเพชญ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.29 ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่น sylphy สีขาว สภาพพังยับเยิน ช่วงห้องเครื่องจนถึงห้องโดยสารตอนหน้าชนมุดเข้าไปอัดติดท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน หัวเก๋งสีเหลือง หน้ารถเขียนว่า ไทยรุ่งเรืองกาญจนบุรี ซึ่งบรรทุกน้ำและเครื่องดื่มมาเต็มคัน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง ติดอยู่ในที่นั่งคนขับของรถเก๋ง จึงประสานรถพยาบาลโรงพยาบาลไทรโยคให้จัดรถสนับสนุนที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้ใช้เครื่องตัดถ่าง และรถเครนตัดถ่าง เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากซากรถได้ และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลไทรโยค เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นางสาวบุศย์น้ำทอง พรหมสวัสดิ์ อายุ 32 ปี
เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางสาวบุศย์น้ำทองได้ขับรถตามหลังรถบรรทุกสิบล้อมา โดยรถทั้งสองคันมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุขณะที่คนขับรถบรรทุกสิบล้อกำลังเลี้ยวขวาเพื่อเข้าซอย เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ได้รับบาดเจ็บหักพวงมาลัยเบี่ยงออกขวาเพื่อหลบท่อนเหล็กที่รถคันที่ผ่านไปก่อนหน้านี้ทำตกหล่นขวางถนนไว้ จึงเป็นเหตุให้นางสาวบุศย์น้ำทองเบรกไม่ทัน และพุ่งชนอัดเข้าท้ายรถบรรทุกสิบล้อด้านขวาอย่างจัง จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำคนขับทั้งสองฝ่ายอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี