นีโน่ ยันเงินทำบุญถึงมือ พ่อ-แม่ โอทั้งหมด เผยศิลปินดังหลายคน ขอแสดงหน้างานศพ (คลิป)

นีโน่ แจงเงินทำบุญงานศพโอ วรุต บอกได้รับหมดแล้ว ยันถึงมือพ่อแม่ผู้ตายทั้งหมด บอกให้มามอบกับมือ ไม่รู้สึกวิญญาณโอมา แค่ซนมาหาคนรอบข้าง เล็งหาวัด 2-3 แห่งเก็บศพ 100 วัน หลังย้ายออกจากวัดพระสิงห์ 18 กันยายนนี้

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 14 กันยายน ที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นีโน่ -เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ได้สัมภาษณ์กรณีเงินบริจาคและเงินทำบุญศพโอ -วรุฒ วรธรรม อดีตพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตจากติดเชื้อในกระแสเลือด และไตวายฉับพลัน ในงานบำเพ็ญกุศล และสวดพระอภิธรรม คืนที่ 4 ว่า เงินทำบุญทุกซอง และหย่อนตู้ได้รับหมดแล้ว ถึงมือพ่อแรม แม่อรพิน วรธรรม ทั้งหมด ผมไม่มีอะไร จะส่งน้องผมให้ที่สุด และยืนยันไม่มีการรับบริจาคเงิน เพื่อช่วยงานศพหรือช่วยเหลือครอบครัววรธรรม อย่างใด หากใครอยากทำบุญ หรือช่วยคุณพ่อคุณแม่ ให้มามอบที่มือเลย จบ เป็นที่สบายใจผมด้วย

“ทุกวันนี้ ไม่ได้สบายใจ หนักใจเรื่องเงินก้อนนี้ พยายามบริหารและทำทุกอย่างให้ชัดเจนที่สุด อะไรประหยัดได้ก็จะประหยัด อะไรที่ไม่จำเป็นต้องใช้ ผมจะไม่ใช้ วันนี้ได้รับการติดต่อจากศิลปินระดับชาติหลายคน ที่ขอมาร่วมแสดงหน้างานศพ บอกว่ามาเถอะ โอยินดีต้อนรับทุกคนอยู่แล้ว เราไม่ได้ซีเรียสอะไร หลายคนมาขอเล่นให้โอดู โจหลุยส์ บอกว่าจะมาในวันฌาปนกิจ เพราะเคยทำรายการกับโอโน่ด้วยกัน เพราะโอชอบละครหุ่นโรงเล็กมาก” นีโน่ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามกรณีมีวิญญาณโอ มาทักทายกับบรรดาครอบครัว และคนใกล้ชิด ว่า ผมไม่ค่อยรู้สึก แต่คนรอบข้างบอกว่าโอมา โอซน แต่ไม่ได้เห็นเป็นเรื่องเป็นราว โอมาไม่มาผมไม่รู้ เพราะเมา ผมพูดเล่น ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มในบรรยากาศงานศพได้

ส่วนการขอพระราชทานเพลิงศพโอ วรุฒ กำลังปรึกษาสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ว่าพระราชทานเพลิงศพได้หรือไม่ จะได้เตรียมตัวและจัดทำหนังสืออนุสรณ์เป็นที่ระลึก ส่วนการติดตามข่าว หรืออัพเดทความเคลื่อนไหว ทางโซเชียลมีเดีย น่าทราบผลไม่เกินวันที่ 17 กันยายนนี้ คือวันสุดท้าย ที่เราร่วมเคารพศพกัน ส่วนการเก็บศพ 100 วันนั้น พรุ่งนี้จะไปหาวัด กำลังดูอยู่ 2-3 วัด ว่าจะเก็บศพที่ไหน ผมอยากจะเก็บที่เดียวกัน ศพต้องฉีดฟอร์มาลีนต่อไปเรื่อย ๆ และมีค่าใช้จ่ายในการฉีดดังกล่าว เพราะพี่โอ บวมมาก เป็นเบาหวาน และโรคอื่น ต้องฉีดหลายหน

“การเก็บศพ 100 วัน ต้องเป็นสถานที่ที่สามารถฌาปนกิจได้เลย สอง ต้องไม่ไกลบ้านอาแรม ป้าปุ๊ เกินไป เพราะเดินทางลำบาก กำลังดูอยู่ 2-3 วัด ส่วนตัวไม่รู้จักวัดมากนัก แม้มีบ้านอยู่ที่เชียงใหม่ก็ตาม ตอนแรกว่า เป็นวัดใกล้บ้าน แต่ไกลสนามบิน ผมเลยขอมาตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดพระสิงห์แทน เพราะเดินทางสะดวก ซึ่งพระคุณเจ้า ก็เอ็นดู โอ ไม่ได้อะไรมากมาย และเปิดศาลาตั้งศพให้ แต่วัดไม่มีฌาปนกิจ และไม่มีที่เก็บศพเท่านั้น ต้องย้ายออกไปวันที่ 18 กันยายนนี้ ผมจะอยู่ที่นี่ จนถึงวันที่ 18 เคลียร์โอและเก็บศพเรียบร้อยแล้ว จะเดินทางกลับตอนกลางคืน ซึ่งวันที่ 17 กันยายน จะแจ้งให้ทราบว่าจะทำบุญให้โอ วันไหนบ้าง อยู่วัดอะไร ซึ่งการบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางเหนือเป็น 7 วันแรก 50 วัน เดี๋ยวแจ้งให้สื่อมวลชนทราบและบอกต่อด้วย” นีโน่ เมทนี กล่าวตอนท้าย

บทความก่อนหน้านี้กรมปศุสัตว์ปลื้ม! กวาด 6 รางวัลเลิศรัฐ จากก.พ.ร.
บทความถัดไป“ฟลอเรนซ์” พัดขึ้นฝั่งสหรัฐแล้ว สตอร์มเซิร์จสูง 10 เมตร ทำเกือบครึ่งล้านหลังคาเรือนไฟฟ้าดับ