อิทธิพลไต้ฝุ่น ‘มังคุด’ ทำให้คลื่นลมแรง เรือประมงอ่าวบางรักษ์ต้องจอดหลบคลื่น งดทำประมงในช่วงนี้

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อ่าวบ้านบางรักษ์ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่น “มังคุด” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ส่งผลให้ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตรซัดเข้าหาฝั่งและลมกระโชกแรง

ทำให้เรือสปีดโบ๊ต เรือประมงขนาดเล็ก และเรือประมงพื้นบ้านที่เคยจอดอยู่หน้าอ่าวบางรักษ์จำนวนมาก ต้องนำเรือขึ้นบนฝั่ง หรือเคลื่อนย้ายเรือออกไปจอดในที่ที่หลบคลื่นลม ส่วนเรือสปีดโบ๊ต และเรือประมงพื้นบ้านบางลำที่นำไปหลบคลื่นลมไม่ทัน เจ้าของเรือต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ใช้เชือกผูกมัดให้แน่นหนาขึ้น และงดทำประมงในช่วงนี้

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนพายุไต้ฝุ่น “มังคุด” จะเคลื่อนผ่านประเทศจีนตอนใต้ ใกล้กับเวียดนามตอนบนในวันที่ 17 ก.ย. 2561 ซึ่งจะส่งผลให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ในช่วงวันที่ 16-20 กันยายน 2561 จะมีกำลังแรงขึ้น โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระมัดระวังคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลังเร่งดันกฎหมายค้างท่อ 80 ฉบับก่อนเลือกตั้ง
บทความถัดไปชาววังน้ำเขียวเฮ ‘ทองดี’ กระทิงหนุ่มโผล่หากินหลังเจ็บจากเหตุแย่งตัวเมีย (คลิป)