แห่ชิมเนื้อจระเข้ย่างกลางเมืองราชบุรี ขายดิบขายดีไม้ละ 20 บาท “บ้องตัน”เมนูฮิต(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 ที่จ.ราชบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้ค้ารายหนึ่งขายอาหารเมนูเด็ด เนื้อจระเข้ย่าง ในพื้นเมืองราชบุรี โดยมีกลุ่มลูกค้าที่นิยมรัประทานเนื้อจระเข้แวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย
จากการตรวจสอบร้านดังกล่าวตั้งอยู่ บริเวณริมถนนเพชรเกษมสายเก่า ช่วงระหว่างแยกตลาดศรีเมือง ไปแยกต้นสำโรง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี โดยช่วงเย็น จะมีลูกค้าหลายกลุ่มขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์มาจอดซื้อ รวมทั้งนักเรียน ผู้ปกครอง และ ประชาชนทั่วไป มาแวะซื้อเนื้อจระเข้เสียบไม้ย่างอย่างคึกคัก โดยร้านดังกล่าวมี น.ส.ชญาภา มีสมบูรณ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 /2 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองราชบุรี เป็นเจ้าของร้าน
จากการสอบถาม น.ส.ชญาภา กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า ต่อมาได้ไปซื้อสูตรแฟรนไชส์เนื้อจระเข้จากทวีชัยฟาร์มอยู่ที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี นำเนื้อจระเข้มาเสียบไม้ย่างขาย โดยซื้อจระเข้มาในราคาตัวละประมาณ 2,000 บาท ก่อนนำมาแล่เนื้อเสียบไม้ และ ย่างขายไม้ละ 20 บาท เพิ่งเริ่มขายได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ปรากฏว่ามีลูกค้าหลายวัย ให้ความสนใจมาชิมรสชาติของเนื้อจระเข้ย่างกันอย่างต่อเนื่อง โดยร้านเปิดขายตั้งแต่เวลา 14.00- 21.00น. บางคนเพิ่งลองชิมครั้งแรกในชีวิต บางคนเคยกินแล้ว และสั่งซื้อกลับไปกินกับครอบครัวและลูก โดยหลายคนบอกว่าติดใจรสชาติ ที่มีเนื้อคล้ายไก่แต่เหนียวกว่าเล็กน้อยต้องลองชิมจึงจะรู้“มีเมนูให้เลือกมากมาย เช่น ไข่เจียวจระเข้สับ ผัดฉ่า ผัดขี้เมา ผัดพริกไทยดำ ต้มแซ่บจระเข้ ใช้ซี่โครงอ่อนของจระเข้นำมาต้มแซ่บอร่อยมาก เหมือนเมนูทั่วไป แต่รสชาติเผ็ดร้อนกว่า เพิ่งนำมาวางขายได้ไม่นาน ขายดีมากเพียงไม้ละ 20 บาท ขายวันละประมาณ 200 ไม้ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาอุดหนุนช่วงเย็นประมาณ 4 โมงเย็น ช่วงหลังเลิกเรียน และหลังเลิกงาน มีกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยนิยมบอกว่ากินแล้วอร่อยกว่าไก่ มีคนมาสั่งซื้อไปปาร์ตี้กินเลี้ยงช่วงเย็น ๆ เพราะเป็นเนื้อจระเข้ที่มีราคาจับต้องได้ สมัยก่อนกิโลกรัมละเป็นพันบาท เดี๋ยวนี้ขายเสียบไม้ 20 บาท โดยจุดเด่นของจระเข้จะเป็นช่วง “บ้องตัน” เป็นส่วนของหางจระเข้ ที่จะเป็นเนื้อติดมันเล็กน้อย หลังจากแล่ออกมาเป็นชิ้นๆนำมาเสียบไม้ ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบมาก บางคนชอบส่วนอื่น แล้วแต่จะเลือกรับประทานกัน สำหรับเนื้อจระเข้จะมีลักษณะเนื้อนุ่มทั้งตัว เพราะตรงช่วงจังหวะอายุในการนำมาทำอาหาร โดยเฉพาะช่วงบ้องตัน เป็นของชอบของวัยรุ่นในขณะนี้ก็ว่าได้หากลูกค้าไม่ชอบจระเข้เสียบไม้ย่าง ร้านยังมีเมนูอาหารที่แปรรูปมาจากเนื้อจระเข้ให้เลือกรับประทานขายกันเริ่มตั้งแต่จานละ 50-100 บาท หรือจะซื้อเป็นเนื้อจระเข้หัน ขีดละ 35 บาท ซึ่งมีให้ลูกค้าซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านได้อิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัวอีกด้วย” น.ศ.ชญาภา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนอ่านอยากให้ ‘คสช.’ ทบทวนคำสั่งห้ามหาเสียงผ่านโซเชียลเหตุเป็นยุค4.0
บทความถัดไปกกพ.รอโปรดเกล้าฯก่อนเปิดตัว รับเคสจีพีเอสซีเร่งด่วน