เศรษฐีใหม่เปิดใจ ‘ฝันเห็นพญานาคห้อยหัว’ ตีเลข 60 ถูกหวย 18 ล้าน-จ่อเดินสายทำบุญ

หลังโลกโซเชียลกระจายข่าวว่ามีชาวไร่ในหมู่บ้านวชิราลงกรณ์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ใบ 18 ล้าน และเดินทางไปรับเงินจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมาแล้ว หลังยอดเงินหักภาษีแล้วรับดราฟต์ จำนวนเงิน 17,910,000 บาท

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พื้นที่หมู่ 1 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบกับนางเดือน ภูมิศิลา อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมบุตรสาวและเพื่อนบ้านที่มาแสดงความยินดี นางเดือนเล่าว่า มีอาชีพทำไร่มันสำปะหลังและปลูกผักขาย ไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าพรหมประทาน ต.หนองสาหร่าย ก่อนออกรางวัล ขณะนอนหลับฝันเห็นพญานาคห้อยหัวมาจากหลังคา ได้ไปเล่าฝันให้เพื่อนบ้านฟัง ทุกคนบอกว่าฝันเห็นสัตว์ใหญ่จะมีพลัง มีโชคลาภ จึงตีเป็นเลข 90 และ 60 และซื้อลอตเตอรี่จากคนเร่ขายหน้าบ้านจำนวน 3 ใบ คือเลข 149760 ราคาใบละ 100 บาท รวมเป็นเงิน 300 บาท และไม่ได้คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ขอแค่เลขท้าย 2 ตัว ก็ดีใจมากพอแล้ว จนมารู้ในช่วงเย็นวานนี้

ทั้งนี้ นางเดือนพร้อมลูกสาวได้โชว์ดราฟต์เงินสดจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วยสีหน้าเบิกบาน ซึ่งกล่าวว่า จากนี้เตรียมจัดงานฉลองและจะเดินสายนำเงินไปทำบุญตามวัดต่างๆ

นอกจากนี้นางเดือนยังบอกอีกว่า เป็นคนชอบปฏิบัติธรรมที่วัดต่างๆ ล่าสุดไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าพรหมประทาน ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จึงเห็นว่าเมื่อมีโชคก็ต้องนำเงินที่ได้มาไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวร เพื่อจะได้รับโชคดีกับชีวิตครอบครัวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชายดวงดับถูกพุ่งชนตายขณะจอดรถแวะร้านสะดวกซื้อ
บทความถัดไปลุงวัย 78 ปีออกจากบ้านไปซื้อฟูก กลับไม่ถูกหลงไปไกลถึง 60 กิโลฯ