‘หลวงพี่น้ำฝน’ สร้างอัฐิมณีโยมมารดา เครื่องแทนความกตัญญู

เมื่อวันที่ 19 กันยายน พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อาตมานำอัฐิโยมแม่บุญส่ง สุนทรสุวรรณ บางส่วนเข้าสู่กระบวนการทำอัฐิมณี พร้อมทั้งจารึกพิมพ์รูปโยมแม่บุญส่งสี่สีไว้ด้านหน้า เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อโยมแม่ที่ถือเป็นวิสุทธิเทพของลูก และพกติดตัวไว้ตลอด เสมือนโยมแม่ยังอยู่กับอาตมา 24 ชั่วโมง เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวการทำความดี ความกตัญญกตเวทีต่อมารดาให้ลูกศิษย์เห็น ทำให้ดูเท่ากับสอน

หลวงพี่น้ำฝนกล่าวว่า จุดเริ่มต้นของ “อัฐิมณี” ซึ่งถือว่านวัตกรรมใหม่ล่าสุด มีต้นกำเนิดมาจากอาตมาได้มีโอกาสพบกับ ดร.กุลจิรา สุริโรจน์ นักวิจัยวัสดุศาสตร์ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมอัฐิมณี หลังจากท่านได้สูญเสียคุณพ่อไปทำให้ใช้ความรู้ทั้งหมดทั้งมวลสร้างนวัตกรรมดังกล่าวนี้ขึ้น

“จากกระบวนการที่ต้องใช้ความละเอียด ประณีตในการทำ ต้องปรับเนื้อมวลกระดูกให้มีความเนียนละเอียด แล้วค่อยใช้อุณหภูมิความร้อนดันขึ้นรูปให้มีรูปแบบตามที่ต้องการ แล้วใช้อุณหภูมิความร้อนผนึกอัฐิให้เข้าหากัน วิธีการนี้จะทำให้รูพรุนที่อยู่กับกระดูกจางหายไป เพื่อให้ผลงานออกมาสวยงามแข็งแรงทนทานอย่างเป็นที่น่าพึงพอใจ และที่สำคัญอัฐิมณีศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าวนี้ใช้อัฐิ 100% จึงมีคุณค่าทางใจอย่างสูงยิ่ง ส่งผลให้อัฐิมณีมีพุทธคุณและเป็นวัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์อย่างถ่องแท้ ในความทรงจำที่ไม่มีวันลืม”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อยุธยาเตรียมพร้อม ผันน้ำเข้าทุ่ง 7 แห่ง กว่า 6 แสนไร่
บทความถัดไปชมคลิปโมเมนต์ ‘เนย์มาร์’ โชว์สปิริตแสดงความยินดีกับ ‘ฟิร์มิโน่’ หลังเกม ชปล.