เห็นขยะเลยออกไปเก็บ! ผอ.ยัน เด็กตกตึกไม่ได้ฆ่าตัวตาย เป็นอุบัติเหตุ

คืบหน้า กรณีเด็กนักเรียน ตกจากระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 เกิดจากอุบัติเหตุปีน ออกจากหน้าต่างห้องเรียนชั้น 3 เพื่อเก็บขยะบนระเบียง ก่อนพลาดท่าตกลงมากระแทกพื้นปูน ได้รับบาดเจ็บ อาจารย์เห็นเหตุการณ์ รีบประสานนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัย ผอ.โรงเรียนยืนยันเป็นอุบัติจากเด็กออกไปเก็บขยะระเบียงอาคาร ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้า กรณีที่เด็กนักเรียนตกจากระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 ที่โรงเรียนสุรวิทยาคาร อ.เมือง จ.สุรินทร์ เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจาก ร.ต.ท.ธนาวิทย์ วงษ์มุน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเด็กนักเรียนตกจากอาคารเรียน 2 ชั้น 3 โรงเรียนสุรวิทยาคาร ในเมืองสุรินทร์ ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณที่เกิดเหตุ และได้สอบสวนปากคำนักเรียนชายซึ่งได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือ (นาย อ )นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนสุรวิทยาคาร จากการสอบถาม นาย อ ทราบว่า เห็นเศษขยะปลิวไปบริเวณระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 อาคาร 2 จึงได้ปีนข้ามหน้าต่างห้องเรียนออกไปเก็บเศษขยะ แต่ได้เกิดสะดุดลื่นส่งผลให้พลัดตกจากระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 แล้วได้รับบาดเจ็บ อาจารย์ ประจำโรงเรียนที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ประสานอาสากู้ภัย นำตัวส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ในเวลาต่อมา เบื้องต้นแพทย์ผู้รักษาและดูแลอาการคนไข้ ระบุว่า ผลการตรวจรักษาจากแพทย์ พบว่ามีสภาพจิตใจปกติและร่างกายปลอดภัยดีแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อนๆ นักเรียน ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณเที่ยง ได้มีพี่ชั้นมัธยม 5/15 ได้ตกลงมาจากชั้น 3 ของอาคารเรียน 4 ชั้น สภาพที่เห็นไม่มีเลือดออกพร้อมได้มีเพื่อนๆ นักเรียนและอาจารย์มาช่วยกันปฐมพยาบาลและได้โทรศัพท์ ให้วีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ ให้เข้ามานำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์

ล่าสุดเช้าวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนสุรวิทยาคาร เมืองสุรินทร์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและติดความคืบหน้า กรณีเด็กตกอาคารเรียน ชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้พบกับ ดร.แสน แหวนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิทยาคาร กล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากเด็กนักเรียน เห็นขยะ อยู่นอกห้องเรียน ข้างหน้าต่าง และได้ปีนข้ามหน้าต่างออกไป เพื่อไปเก็บขยะแล้วลื่นพลัดตกอาคาร เพราะว่าระเบียงอาคารมีตะไคร่ เป็นอาคารเรียนแบบเก่า ไม่มีที่กั้น ตอนนี้เด็กปลอดภัยแล้ว มีแค่อาการปวดหลัง ไม่มีส่วนใดหัก สามารถพูดคุยได้ แพทย์ให้การรักษาอย่างเต็มที่ ทางโรงเรียนได้กำชับครูอาจารย์ แม้กระทั่งนักเรียน ให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย และทางโรงเรียน ได้มีการส่งครูอาจารย์ ออกการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ สภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวเด็ก อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งทางโรงเรียน ดูแลอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

ขอบคุณภาพบางส่วนตาก เฟซบุ๊ก สุรินทร์นิวส์

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่ากรุงเก่า นำหน่วยงานรับมือน้ำเหนือหลาก ป้องนิคมฯอุต-ชุมชนเมือง
บทความถัดไป‘สมเด็จพระสังฆราช’ ประทานคติธรรม ‘วันเยาวชนแห่งชาติ’