หน้าแรก ภูมิภาค เพลิงไหม้ &#8...

เพลิงไหม้ ‘สินมานะฟาร์มสเตย์’ ที่เที่ยวดัง สุราษฎร์ฯ วอดหายนับ 20 ล้านบาท (คลิป)

21.09.18 | 19:34 น.

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 21 กันยายน เกิดเหตุเพลิงไหม้ฟาร์มเลี้ยงหอยนางรมและที่พักกลางทะเลชื่อ ” สินมานะฟาร์มสเตย์ ” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.สุราษฎร์ธานี ท้องที่ ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ โดยขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่เพียงคนเดียวได้หนีลงเรือออกมาได้ แต่ไม่สามารถนำเครื่องดับเพลิงเข้าช่วยได้เนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 5 กิโลเมตร โดยไฟไหม้ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสงบพบเรือนอาคารที่พักและสิ่งของต่างๆได้รับความเสียหายหมด


นายสมชาย สินมา เจ้าของสินมานะฟาร์มสเตย์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น ได้สั่งให้คนงานพม่าทำการฉีดพ่นยุง เนื่องจากในวันพรุ่งนี้(22ก.ย.) จะมีคณะทัวร์นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาพักผ่อนและพักแรม ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่คนงานใช้เครื่องพ่นหมอกฉีดยุง ซึ่งมีส่วนประกอบของน้ำมันดีเซล และแก๊ส ขณะคนงานใช้เครื่อง ทราบว่าได้เปิดแก๊สมากจนเกินไปทำให้หมอกออกมาเป็นสเปรย์ และมีเปลวไฟ มาติดที่มือ ทำให้คนงานตกใจ จึงพยายามสะบัดจึงทำให้เปลวไฟไปตกบนพื้นหญ้าเทียมและลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว

” ประกอบกับ มีคนงานอยู่ที่ฟาร์มสเตย์ เพียง 1 คนจึงทำให้ไม่สามารถดับไฟได้ทัน เบื้องต้น ความเสียหาย ประมาณ 20 ล้านบาท เนื่องจากฟาร์มสเตย์ที่สร้างมีลักษณะเป็นโรงเรือนขนาดใหญ่มีพื้นที่ใช้สอย มากกว่า 200 ตารางวาและยังเป็นศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยง หอยนางรมอีกด้วย ” นายสมชาย กล่าว

Advertisement