สุดยอด!! ‘เจ้าสิงห์’ ตูบสุดแข็งแกร่ง ว่ายน้ำข้ามทะเล (คลิป)

ชาวบ้านบ้านท่าส้ม ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง ที่โดยสารไปกับแพขนานยนต์ของเทศบาลเมืองกันตัง ต่างพากันยืนดูสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณปีกว่าชื่อว่า “เจ้าสิงห์” ซึ่งกำลังว่ายน้ำข้ามแม่น้ำตรัง จากบริเวณท่าเทียบเรือบ้านท่าส้มไปยังท่าแพขนานยนต์ อ.กันตัง จ.ตรัง ระยะทางประมาณ 500 เมตร ด้วยความลุ้นระทึกเพื่อเอาใจช่วยให้มันสามารถว่ายน้ำข้ามทะเลไปถึงอีกฝั่งได้อย่างปลอดภัยเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา แต่สิ่งที่น่าทึ่งอีกอย่างคือมีสุนัขสีดำพันธุ์ไทยเพศผู้อีกตัว เดินลงแพขนานยนต์เพื่อข้ามฟากจากบ้านท่าส้มไปยังท่าแพเพื่อไปหาอาหาร โดยนั่งรอยืนรออย่างเรียบร้อย เมื่อกินอิ่มหรือนึกจะกลับมันก็จะทำเนียนเดินขึ้นแพเพื่อข้ามฝั่งกลับบ้านซึ่งทำแบบนี้วันละ 3-4 รอบทุกวันจนชาวบ้านเห็นเป็นภาพชินตาแล้วเช่นกัน แต่สำหรับเจ้าสิงห์นั้น นายคำรณ จิตรแก้ว อายุ 56 ปี นายช่างเครื่องประจำแพขนานยนต์กล่าวว่า ตนเพิ่งสังเกตุเห็นเจ้าสิงห์เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เห็นว่ายน้ำข้ามไปยังอีกฝั่งก็กลัวว่าจะจมน้ำตาย จึงหย่อนสะพานลงไปช่วย ปรากฏว่าเจ้าสิงห์ไม่ยอมขึ้นมา และยังขู่จะกัดตนด้วย แต่เมื่อติดตามไปเรื่อย ๆ ก็พบว่ามันสามารถว่ายน้ำข้ามไปมาได้อย่างสบาย

ขณะที่นายศักดิ์ชัย นพฤทธิ์ อายุ 47 ปี พนักงานเก็บตั๋วข้ามแพขนานยนต์ เทศบาลเมืองกันตังซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าสิงห์ เผยว่า ตนได้เก็บเจ้าสิงห์มาเลี้ยงตั้งแต่อายุประมาณ 1 เดือนกว่า เพราะสงสารเห็นว่าตัวเล็กมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนนำมาทิ้ง จากนั้นจึงสังเกตเห็นว่าเจ้าสิงห์จะชอบเล่นน้ำและว่ายน้ำเป็นประจำ ซึ่งตอนตัวเล็กๆ เจ้าสิงห์ก็เคยว่ายน้ำกลับบ้านได้เองอย่างปลอดภัย ซึ่งปีนี้เจ้าสิงห์อายุ 1 ปีกว่าแล้วและว่ายน้ำข้ามทะเลมาตั้งแต่ยังเล็กจนถึงปัจจุบัน และจริง ๆ แล้วเจ้าสิงห์นิสัยไม่ดุร้ายแต่ไม่ชอบให้ใครเข้าไปวุ่นวาย ส่วนอีกตัวที่นั่งแพข้ามฟากเป็นสุนัขของอีกคน ซึ่งตัวนี้จะนั่งแพไปกลับวันละหลายรอบ ผิดกับเจ้าสิงห์ที่ชอบว่ายน้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สสว. จัดงานสัมมนาเชิงวิชาการ เพื่อนำเสนอผลการศึกษาตาม “ โครงการ Micro Enterprise ในอาเซียน +8 และการจัดทำ Credibility Index for MSMEs ” อันจะช่วยในการจัดทำมาตรการและนโยบายเพื่อส่งเสริมการลงทะเบียนผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อย ลดปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อยในอนาคต
บทความถัดไป‘สมรักษ์’ขอบคุณทุกฝ่ายเป็นห่วง ‘พิชัย’ยันพร้อมช่วยเหลือเต็มที่