บัสเบรกขัดข้อง พุ่งชนเสาไฟฟ้าหักโค่น 3 ต้น โชเฟอร์เคราะห์ร้ายถูกไฟช็อตระหว่างปีนหนี

รถบัสเบรกขัดข้อง พุ่งชนเสาไฟฟ้าจนหักโค่น รวม 3 ต้น คนขับเคราะห์ร้าย ถูกกระแสไฟฟ้าช๊อตซ้ำขณะปีนออกได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลาประมาณ 15.50 น. วันที่ 28 กันยายน พ.ต.ท.เฉลียว ท้ายฮู้ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งเหตุรถบัส เบรกขัดข้อง พุ่งชนเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายหลายต้นบริเวณ สามแยกถนนผู้ใหญ่บ้าน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต คนขับรถได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

จุดเกิดเหตุพบรถบัสสีขาว ป้ายทะเบียน 30-0606 นครปฐม ข้างรถติดสติ๊กเกอร์ บ.บารมีรุ่งโรจน์ทัวร์ จำกัด ชนอัดกับเสาไฟฟ้า จนหักโค่น สภาพด้านหน้ารถยุบ ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าหักอีก 2 ต้น รวมเสียหาย 3 ต้น ที่บ้านไม่ทราบเลขที่ซึ่งอยู่ด้านหลังรถพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับทราบชื่อภายหลัง นายเอกลักษณ์ สูงรันดอน อายุ 51 ปี อยู่ในสภาพอ่อนแรงเนื่องจากแรงกระแทกขณะชน และยังถูกกระแสไฟฟ้าจากสายไฟที่ห้อยมาพาดตัวรถช็อต ขณะที่พยายามปีนออกจากตัวรถหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการช่วยเหลือนำสั่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตอย่างเร่งด่วน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการตัดกระแสไฟและซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่เสียหาย

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถบัสคันดังกล่าววิ่งมาจากฝั่งศูนย์ราชการฯกระทรวงการคลังด้วยความเร็วก่อนพุ่งชนเข้าที่เสาไฟฟ้า อย่างจังเสียงดังสนั่นจนเสาไฟฟ้าหัก และสายไฟได้ดึงรั้งเสาไฟอีก 2 ต้นจนหักตามมา ทันทีที่รถเกิดอุบัติเหตุคนขับได้ก็พยายามลงมาจากรถ เพื่อเดินมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างนั้นมือได้ไปคว้าบริเวณเสาไฟฟ้าซึ่งมีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่เพื่อจะประคองตัวเอง ทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าไฟช็อต ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบให้การช่วยเหลือพามานอนพักบริเวณหน้าบ้านพร้อมกับเรียกรถพยาบาลและมูลนิธิมารับไปโรงพยาบาล
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุของอุบัติเหตุน่าจะเกิดจากระบบเบรกของรถขัดข้อง ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ ซึ่งจะเร่งสอบปากคำนาย เอกลักษณ์ เพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon