รถ6ล้อบรรทุกน้ำมันของเมียนมา ชนแบร์ริเออร์ตกลงเหว ไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จังหวัดกอกาเลก ได้รับแจังเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ที่บรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง ของประเทศเมียนมา ที่รับน้ำมันจากประเทศไทย ไปที่จังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และเดินทางต่อไปที่นครย่างกุ้ง เกิดอุบัติเหตุตกเขา เกิดไฟลุกไหม้ บริเวณเส้นทางสายเอเชีย ระหว่าง จ.เมียวดี – จ.กอกาเลก เขตจังหวัดกอกาเลก ห่างจาก จ.เมียวดีประมาณ 25 กิโลเมตร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์คันดังกล่าวตกลงไปในเหว และเกิดไฟกำลังลุกไหม้เป็นเปลวไฟสูงมาก พร้อมกับเสียงระเบิดดังสนั่น จึงกันพื้นที่โดยปิดเส้นทางจราจร ไม่ให้รถยนต์ทั้งขาไปและขามา รวมทั้งประชาชนไม่ให้เข้าใกล้ จากนั้นได้ประสานรถดับเพลิงจาก จ.กอกาเลกไปที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถดับไฟได้ทัน เพราะไฟลุกไหม้เร็วมาก ทำให้รถยนต์คันดังกล่าวไฟไหม้วอดทั้งคัน


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์บรรทุกน้ำมันไปจากจังหวัดเมียวดี ขับโดยนายทูน ทูนเล ชาวจังหวัดมะละแหม่ง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ รถเสียหลักไปชนกับแบริเออร์ข้างถนน เพราะขับเร็ว จึงรีบกระโดดลงจากรถยนต์ และหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามจับกุมแล้ว เนื่องจากขับรถยนต์ประมาท ทำให้ทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย

นายซอหน่าย ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์แจ้งว่า จุดนี้เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก และส่วนมากมักจะขับรถกันเร็ว หากระมัดระวังกัน ไม่ประมาท หรือ ขับเร็วเกิน ก็ไม่น่าเกิดอุบัติเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กแดง”เข้าทำงานบก.ทบ.วันแรก -ทภ.1 ส่งมอบตำแหน่ง บิ๊กบี้ ลั่น ปกป้องสถาบันฯด้วยชีวิต
บทความถัดไป‘เล็ก คาราบาว’ เผยแล้ว ทำไมห้ามเพจคาราบาวลงผลงาน เรื่องพาดพิง แจงอย่าหลงประเด็น