ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ร่วมเดินทางทีมหมูป่าเตะโชว์โอลิมปิกเยาวชน เผยอาร์เจนตินาส่งเทียบเชิญเป็นทางการ

แฟ้มภาพ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.พะเยา กล่าวว่าได้รับการประสานงานหรือรับเชิญจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล กรณีเกี่ยวกับการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล ในกีฬาโอลิมปิกเยาวชน ซึ่งประเทศอาร์เจนตินาเป็นเจ้าภาพ และตามคำเชิญอย่างเป็นทางการกว่า 2 อาทิตย์รวม 17 วัน ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เบื้องต้นมีผู้ที่ร่วมเดินทางประกอบด้วย โค้ชเอกและน้องๆ หมูป่ารวม 12 ราย/คน รวมไปถึงผู้ร่วมเดินทางเช่นปลัดจังหวัดเชียงราย นายอำเภอแม่สาย-เชียงราย และผู้อำนวยการสำนักงานวัฒนธรรมเชียงราย การเดินทางไปยังเป้าหมายคือประเทศอาร์เจนตินา

นายณรงค์ศักดิ์ยังได้กล่าวอีกว่า กำหนดการในการเดินทาง และออกเดินทางจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เวลา 15.00 น. วันที่ 3 ตุลาคมนี้ เที่ยวบิน TG 2135 สายการบินไทยสไมล์ และไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นเวลา 23.00 น. เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์เที่ยวบิน TK 69 ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติอิสตันบูล ถึงที่หมายเวลา 05.20 น. วันที่ 4 ต.ค. จากนั้นจะได้เดินทางไปยังสาธารณรัฐอาร์เจนตินา เเละหมู่บ้านนักกีฬาที่ใช้เป็นพื้นที่แข่งขันโอลิมปิกเยาวชน

ในส่วนภาระหน้าที่ได้มอบหมายให้กับรองผู้ว่าฯ ทั้ง2 ท่านปฎิติราชการแทนคือนายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าคนที่1 ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าคนที่2 โดย จะอยู่ในพื้นที่สาธารณรัฐอาร์เจนตินา 3 วัน วันที่ 9 ต.ค. จะเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา และวันที่ 11 ต.ค. จะให้สัมภาษณ์รายการ Today Show และรายการ Late Night ทางช่อง NBC ที่มหานครนิวยอร์ก ในวันที่ 12 ต.ค. ทีม 12 หมูป่าจะพบสื่อมวลชน ณ สถานกงสุลใหญ่ไทยประจำนครนิวยอร์ก จากนั้นเมื่อสิ้นสุดภารกิจจะได้เดินทางออกจากสหรัฐอเมริกา วันที่ 19 ต.ค. จะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิช่วงเช้าของวันที่ 20 ต.ค. และกลับถึงสนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ของวันเดียวกันเวลา 15.30น. ส่วนประเด็นค่าใช้จ่ายอยู่ในความรับผิดชอบของ คณะกรรมการโอลิมปิกสากลเป็นผู้ดูแลอย่างเป็นทางการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องภาพ ‘น้องฉัตร’ สะบัดแปรง เปลี่ยนโฉมเป็นสาวหมอลำ คนแห่ชม’งามอีหลี’
บทความถัดไปวัยรุ่นหัวร้อนใช้ปืนเอ็ม 16 ถล่มบ้านคู่อริพรุน เพื่อนบ้านหญิงถูกลูกหลง 3 นัด รอดปาฏิหาริย์