รถพ่วง หน้าด่านสะเดา ไหลชนระเนระนาด 9 คัน รวด คาดดึงเบรกมือไม่สุด

เมื่อเวลา 13.22 น.วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.ท.ประทีป อ่อนรอด สารวัตรสอบสวน สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุหมู่รถชนซ้ำซ้อน 9 คันรวด บริเวณหน้าด่านพรมแดนสะเดา ซึ่งเป็นด่านพรหมแดนไทย-มาเลเซีย ถนนกาญจนวนิช ฝั่งขาออกจากด่าน เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ไปตรวจสอบพบว่ารถที่ประสบเหตุเป็นรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์1คัน รถตู้โดยสาร1คัน รถเก๋ง 3 คัน รถกระบะ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 3 คัน รถที่เสียหายมากที่สุดคือรถตู้โดยสารสายด่านนอก-หาดใหญ่ หมายเลขทะเบียน 10-6021 สงขลา ซึ่งถูกรถพ่วงชนเต็มๆเข้าด้านข้างตัวรถส่วนรถยนต์คันอื่นได้รับความเสียหายจากแรงกระแทกที่ถูกชนต่อๆกันเป็นโดมิโน รถจักรยานยนต์ที่ล้มคว่ำอยู่ริมถนน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ขณะเกิดเหตุทำให้รถที่ออกจากด่านติดขัดเพราะวิ่งได้ช่องทางเดียว

จากการสอบถาม นายสมยศ บาฮา เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความเสียหาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ต้นเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาจากรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์หมายเลขทะเบียน 70-5441 สงขลา ซึ่งคนขับจอดไว้ที่บริเวณหน้าด่านและ ลงไปจัดการเรื่องเอกสาร แต่น่าจะดึงเบรกมือไม่สุดทำให้รถพ่วงซึ่งไม่มีคนขับ ไหลลงมาตามถนนระยะทางประมาณ 30 เมตรและชนกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนได้รับความเสียหาย

ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกคนขับรถพ่วงมาสอบสวนถึงสาเหตุที่ทำให้รถไหลลงมาและเจรจาค่าเสียหายกับคู่กรณีเจ้าของรถที่ถูกชนอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“JWD”ดึงสิงคโปร์ลุยธุรกิจ Self-Storage เปิดสาขา2ที่สยาม จับกลุ่มผู้พักอาศัยคอนโด
บทความถัดไปแม่ค้าน้ำแข็งดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6ล. เผยยังช็อก ขอตั้งสติก่อนวางแผนใช้เงิน