อานิสงส์เย็นฉับพลัน วังน้ำเขียว-ปากช่องกลับมาคึกคัก

เมื่อวันที่ 24 มกราคม นายเสมอ จินดาพงษ์ รองประธานสมาพันธ์การท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากสภาพอากาศหนาวเย็นแบบเฉียบพลัน โดยเฉพาะพื้นที่ในเขต อ.วังน้ำเขียว และ อ.ปากช่อง ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่ามรดกโลกแห่งที่ 5 ดงพญาเย็น เขาใหญ่ ทับลาน ล่าสุดมีอุณหภูมิลดลงเฉลี่ยกว่า 7 องศาเซลเซียส ยิ่งอากาศหนาวมากและยาวนานจะเป็นอานิสงส์ให้ธุรกิจท่องเที่ยวในเขต อ.วังน้ำเขียว และ อ.ปากช่อง กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมทั้งผลผลิตในแปลงเกษตรที่ปลูกพืชผักผลไม้และไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งชื่นชอบอากาศเย็นเป็นพิเศษ

“ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวในเขต อ.วังน้ำเขียว นอกจากจะพักค้างคืนตามรีสอร์ตเพื่อสัมผัสอากาศหนาว ขอแนะนำวัดบุไผ่ หรือวัดบ้านไร่ 2 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนครราชสีมา พบนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรรูปหล่อหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเลือกซื้อพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ เช่น พุทรานมสด, องุ่นไร้เม็ด และผักสลัด รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ศูนย์การเรียนรู้ฟลอร่า พาร์ค สวนไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดในวังน้ำเขียว แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนมาเช็กอินพร้อมถ่ายรูปดอกไม้หลากหลายชนิดกว่า 3 แสนต้น และไม้มงคล 800 ต้น ผาเก็บตะวัน จุดชมทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกดิน” นายเสมอกล่าว

201601241410575-20030220172247

ด้านนายสมบูรณ์ สิงกิ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ห้วงเดือนแห่งความรัก อบต.ไทยสามัคคี ได้จัดกิจกรรม “ดอกเบญจมาศบานในม่านหมอก มาบอกรัก วังน้ำเขียวอีกครั้ง” ครั้งที่ 14 ในวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้ โดยเนรมิตพื้นที่ 120 ไร่ สร้างบรรยากาศให้เป็นดินแดนสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย แหล่งผลิตโอโซนคุณภาพเยี่ยม อันดับ 7 ของโลก โอบล้อมด้วยทุ่งดอกไม้หลากสี หุบเขาที่มีหมอกปกคลุม ร่วมชมและถ่ายรูปบนแปลงสาธิตดอกเบญจมาศหลากสายพันธุ์ กว่า 75 โครงการ ปีนี้เราได้สลับพื้นที่ปลูกดอกเบญจมาศ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสชมความงดงามของแปลงดอกเบญจมาศได้ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ ติดต่อขอสอบถามรายละเอียดได้ที่ อบต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว โทร 0-4422-8888 มือถือ 08-9280-5494 เว็บไซต์ www.tambolthaisamakkhee.go.th และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา โทร 0-4421-3666, 0-4421-3030 หรือที่เว็บไซต์ www.tourismtand.org2nakhonratchasima

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image