หน้าแรก ภูมิภาค เศร้า! ด.ช.5ข...

เศร้า! ด.ช.5ขวบพลัดตกทางหนีไฟ รร.ดังกลางหาดใหญ่ดับ พ่อช็อก! ทำใจไม่ได้

19.10.18 | 09:02 น.

ร.ต.อ.สรรเสริญ มุสิกศิริ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุที่สะเทือนใจ เมื่อมีเด็กชายอายุแค่ 5 ขวบ พลัดตกลงมาจากทางหนีไฟชั้น 8ของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งย่านถนนนิพัทธิ์อุทิศ 3 ซึ่งตั้งอยู่ย่านการท่องเที่ยวใจกลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อเวลา 19.40 วันที่ 18 ตุลาคม

รุดไปตรวจสอบพบกองเลือดอยู่ริมถนนข้างโรงแรมตรงที่เด็กตกลงมาส่วนตัวเด็กซึ่งน่าจะเสียชีวิตทันที ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้ถึงมือแพทย์เผื่อที่จะยื้อชีวิตกลับคืนมา แต่ก็ไม่รอดเนื่องจากตกจากความสูงจากชั้น 8 ลงมาบนถนน

รายงานข่าวว่าเด็กชายเคราะห์ร้ายคนนี้เป็นลูกชายของ น.ส.ศิริพร แซ่ก้วย อายุ 35 ปี ชาว จ.พิจิตร กับสามีชาวมาเลเซีย โดยก่อเหตุเกิดผู้เป็นแม่ได้พาเดินทางมากับญาติพี่น้องเพื่อมาเที่ยวและนัดเจอกับพ่อซึ่งเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย และมาพบกันที่ อ.หาดใหญ่ และเปิด
ห้องพักของโรงแรม4 ห้อง โดยเด็กชายพร้อมกับพ่อและแม่พักอยู่ห้อง 809

จากการสอบถามผู้เป็นแม่บอกว่าขณะเกิดเหตุ ตนลงมานั่งเล่นอยู่ที่ล็อบบี้ชั้นล่าง ส่วนลูกอยู่กับพ่อแต่ได้เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ โดยลูกชายวิ่งเล่นอยู่ในห้องคนเดียวแต่ไม่ทราบว่าพลัดตกมาได้อย่างไร

Advertisement

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในชั้นเกิดเหตุและภายนอกโรงแรมก็พบว่าหนูน้อยคนนี้ได้ออกจากห้องพัก และเดินเล่นตามประสาเด็กออกไปทางประตูหนีไฟด้านข้างโรงแรมเนื่องจากห้องพักอยู่ติดกับประตูหนีไฟ แต่เมื่อเปิดประตูหนีไฟออกไปข้างนอกแล้วประตูก็ปิดและหนูน้อยน่าจะเปิดเข้ามาไม่ได้ จึงน่าจะพยายามหาทางออก แต่ได้เดินออกไปนอกตัวโรงแรมและเกิดพลัดตกลงมาจากชั้น8 ในขณะที่พ่อชาวมาเลเซียยังอยู่ในอาการช็อกและยังทำใจไม่ได้ ที่ต้องสูญเสียลูกชายไปเพราะเพิ่งเจอกัน

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้เข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานทั้งภายในและภายนอกอาคาร เพื่อรอสรุปอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งว่ามาจากความประมาทของฝ่ายใดและทางโรงแรมมีส่วนบกพร่องเกี่ยวกับทางหนีไฟหรือไม่ ที่ทำให้เด็กเดินออกมานอกตัวอาการจนตกลงมา