ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้ชื่อ “อภัย ขุนศรี” ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ “ สงสานหอนาฬิกาเมืองคอนนอนสงบนิ่งมาเป็นปีแล้ว…ไม่รู้ว่าไว้อาลัยให้ใคร..เห็นเที่ยงตรงทุกวัน….ชาวคอนช่วยทำให้เดินได้แล้ว….” โดยมีผู้โพสต์ต่อท้ายแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมีการแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง
ล่าสุด วันที่ 27 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้ลงไปตรวจสอบพบว่า หอนาฬิกาดังกล่าวตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง ซึ่งใกล้กับประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่า เป็นหอนาฬิกาที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร ทางสีตกแต่งเป็นสีเขียวสะดุดตาอย่างสวยงาม แต่ในตัวนาฬิกาไม่เคลื่อนไหวแต่อย่างใด ยังคงมีเวลา 12.04 น. ด้านข้างมีป้ายระบุว่า หอนาฬิกาแห่งนี้มิใช่เป็นของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จึงไม่สามารถดำเนินการซ่อมแซมได้แต่อย่างใด
ผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนหน้านี้หอนาฬิกาดังกล่าวทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช รับผิดชอบดูแล แต่ภายหลังที่ ทาง อบจ.ได้ขอเรียกสมบัติของ อบจ.กลับคืนจากเทศบาลฯทั้งหมด 11 รายการ จึงทำให้ ทางเทศบาลฯไม่สามารถเข้ามาดูแลซ่อมแซมได้
ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า อำนาจหน้าที่ไม่ได้อยู่กับเทศบาลนครฯแล้ว วันนี้ อบจ.เป็นเจ้าของ เทศบาลฯไม่สามารถหางบประมาณมาซ่อมแซมได้ คงต้องเป็นหน้าที่ของ อบจ.ที่จะต้องเข้ามาจัดการดูแล เป็นเวลาปีกว่าๆ แล้ว ขอเรียนประชาชนว่า หอนาฬิกาแห่งนี้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ ทน.นครศรีธรรมราชแต่อย่างใด
นายสนั่น ศิลารัตน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ปฏิบัติหน้าที่ นายก อบจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเดือนธันวาคม 2558 ตนพร้อมด้วย สมาชิกสภา อบจ.นครศรีธรรมราช เขตอำเภอเมือง และเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง เข้าสำรวจหอนาฬิกาขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน ใจกลางตัวเมืองนครศรีธรรมราช แล้วและพบว่าหอนาฬิกาได้ชำรุดลงไปอย่างมาก จนมีการทาสีขึ้นใหม่ ส่วนระบบของนาฬิกานั้นได้หยุดเดินมาเป็นเวลานานแล้ว ไม่มีการซ่อมบำรุงแต่อย่างใด จากการตรวจสอบพบชิ้นส่วนหายไป ชำรุดไป ขณะนี้กำลังให้ช่างเข้ามาศึกษาระบบของหอนาฬิกาเทศบาลนครหาดใหญ่เนื่องจากมีระบบที่ใกล้เคียงกัน หลังจากนั้นจะเร่งจัดหาระบบมอเตอร์ และระบบที่เกี่ยวข้องนำมาติดตั้ง และให้สามารถเดินระบบใหม่ ซึ่งจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ
แหล่งข่าวรายหนึ่งระบุ ทาง อบจ.ได้ลงมาตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่สามารถซ่อมแซมได้ เนื่องจากอะไหล่ไม่สามารถหามาได้ ขณะเดียวกันทางทีมผู้บริหารรับปากว่าจะต้องแล้วเสร็จ ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงปีใหม่ 2559 หรือ ช่วงเคาต์ดาวน์ แต่จนบัดนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

