ชาวบ้านโพทะเลร้อง ว่าที่ผู้สมัคร สส. พปชร.พิจิตร เจ้าหน้าที่ของรัฐเอาที่ดินมีโฉนด เป็นของรัฐโดยไม่เป็นธรรม “ อ้าง เพื่อปลูกมะพร้าวให้ชุมชน ”
เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม นางปัทมา ศิริรัตน์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านน้อย อำเภอ โพทะเล จังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นางทองสูข บัวเก่า นายสมเสือเล็ก ซึ่งเป็นชาวบ้าน ตำบลบ้านน้อย ได้เข้าร้องเรียนต่อ ว่าที่ ร.ต.พณนคร ดิวรางกูร แกนนำภาคเหนือตอนล่างและจังหวัดพิจิตร พรรคพลังประชารัฐ ว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้อำนาจของพนักงานปกครองส่วนท้องถิ่น (ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่๕ หนองแขม ตำบลบ้านน้อยฯ )

โดยใช้อำนาจในฐานะพนักงานปกครองท้องถิ่น ชี้กำหนดให้ที่ดินของตนเองซึ่งเป็นที่ดินมีโฉนดที่ดินถูกต้องตามกฎหมาย และรับตกทอดมรดกมาหลายชั่วอายุคนให้เป็นที่สาธารณะเพื่อใช้ปลูกมะพร้าวให้กับที่ชุมชน ทำให้ตนเองเดือดร้อน เพราะที่ดินดังกล่าวตนเองและครอบครัวใช้เป็นที่ทำนามาหลายชั่วอายุคนแล้ว และเป็นรายได้หลักของครอบครัว จึงได้นำข้อเท็จจริงดั่ง โดย ในเบื้องต้น นาย พณนคร ว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรค พปชร. ได้ ทำหนังสือถึง นายวรพันธุ์ สุวรรณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เพื่อขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว
ว่าที่ ร.ต.พณนคร กล่าวว่า ชาวบ้าน กำลังประสพปัญหาได้รับความเดือดร้อนจาก การใช้อำนาจรัฐจาก เจ้าหน้าที่ บางคน เพื่อจะเอาที่ดินของชาวบ้านที่ มีกรรมสิทธิ์ และมีเอกสารสิทธิ์ เป็นเจ้าของ เอาไป เป็นพื้นที่ สาธารณะซึ่งชาวบ้านได้ เข้ามาร้องเรียนตนเองจึงได้ ทำหนังสือถึง ผู้ว่าพิจิตรขอ ให้ มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนชาวบ้านเร่งด่วน

