ฝนกระหน่ำเมืองระยอง น้ำป่าทะลักท่วมถนน สวนยาง วัด บ้านเรือนประชาชน

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกกระหน่ำในเขตเทศบาลตำบลแกลงกะเฉด อ.เมืองระยอง  จ.ระยอง ส่งผลให้น้ำป่าจากภูเขาไหลเชี่ยวกรากท่วมถนนสายกะเฉด-สำนักทอง หมู่ 3 ต.กะเฉด แม้รถยนต์ยังสามารถวิ่งผ่านไปมาได้ แต่ปริมาณน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่น้ำป่ากำลังไหลเชี่ยวเต็มคลอง เข้าท่วมวัดท่าเรือ (วัดเก่า) สวนยาง และบ้านเรือนประชาชน คาดช่วงบ่ายน้ำทะเลขึ้นอาจทำให้น้ำป่าไหลลงทะเลถูกน้ำทะเลหนุนปริมาณน้ำจะท่วมสูงขึ้น ล่าสุดเทศบาลตำบลแกลงกะเฉด ได้นำรถออกประกาศเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังการใช้รถใช้ถนน พร้อมให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำในช่วงบ่ายอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ไปตรวจสอบพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมบริเวณถนนสายกะเฉด-สำนักทอง พบป้ายเตือนน้ำท่วมทางข้างหน้า รถยนต์ยังคงวิ่งได้ตามปกติ ส่วนถนนทางเข้าวัดท่าเรือ (วัดเก่า) หมู่ 6 ต.แกลง สภาพน้ำท่วมสูงเกือบถึงหัวเข่า สองข้างทางน้ำป่าไหลท่วมสวนยางบริเวณกว้าง น้ำไหลเชี่ยวเข้าท่วมพื้นวัด ปริมาณน้ำยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ ไปตรวจสอบที่บริเวณสะพานคลองศาลเจ้าท่าเรือแกลง น้ำกำลังไหลเชี่ยวสูงขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน ขณะที่บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้คลองศาลเจ้าน้ำไหลเข้าท่วมพื้นบ้านแล้ว

นายสุรพล อิทธิ์ประเสริฐ นายกเทศมนตรีตำบลแกลงกะเฉด กล่าวว่า เนื่องจากมีฝนตกบริเวณพื้นที่เขา ต.สำนักทอง ทำให้มีน้ำป่าไหลลงมาตามลำรางธรรมชาติลงคลองปริมาณที่มากและไหลเชี่ยวกราก ส่งผลให้น้ำท่วมถนนเนื่องจากสภาพถนนต่ำเป็นแอ่งกระทะ รวมทั้งพื้นที่บ้านเรือนประชาชน วัด และสวนยางบางส่วน ไม่มากนัก ได้กำชับเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด ในช่วงบ่ายน้ำทะเลขึ้นเกรงจะทำให้น้ำทะเลหนุนน้ำป่าที่กำลังไหลลงทะเลอาจทำให้น้ำท่วมสูงขึ้น แต่ถ้าทะเลลดลงน้ำในคลองก็จะลดลงเป็นปกติ สถานการณ์ยังไม่น่าห่วง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon