จนท.พิทักษ์ป่าเขาบันได ถูกกระแสน้ำป่าพัดสูญหายต่อหน้าเพื่อน ช่วยระดมเร่งค้นหา

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทราบมีเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหน่วยพิทักษ์ป่าเขาบันได ต.แก่นมะกรูด  อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ถูกน้ำป่าพัดร่างจมสูญหาย ขณะกำลังเดินกลับจากลาดตระเวน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยกันค้นหาร่างแต่ยังคงไม่พบ โดยล่าสุด ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี เข้าร่วมสมทบกำลังในการระดมค้นหาร่างเจ้าหน้าที่อย่างเร่งด่วน
ทราบชื่อเจ้าหน้าที่ผู้ถูกน้ำป่าพัดสูญหาย คือ นายปกรณ์ ปักกะถิน อายุ 34 ปี ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า ถูกน้ำป่าพัดระหว่างที่กำลังข้ามลำห้วยโดยนายปกรณ์ ได้กระโดดลงน้ำข้ามลำห้วยเป็นคนแรก จากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้ร่วมลาดตะเวนด้วย อีก 3 คน ได้กระโดดลงข้ามลำห้วยไปพร้อมกัน แต่ด้วยกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้นายปกรณ์ เสียการทรงตัว ถูกกระแสน้ำพัดพาร่างจมหายไป ซึ่งกลุ่มเจ้าหน้าที่ ที่ร่วมลาดตะเวนด้วยกันนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน

โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ลาดตะเวนทั้ง 3 นาย ได้ช่วยกันค้นหาร่างของนายปกรณ์ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภายในป่าที่มืดมาก และกระแสน้ำที่ยังคงไหลเชี่ยวหลาก จากที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก 2 วันติดต่อกัน จึงต้องยุติการค้นหาในช่วงกลางคืน วันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงสายของวันนี้ (22 ต.ค.) ได้ขอกำลัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า รวม 15 นาย รุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ เพื่อทำการค้นหาอีกครั้ง

แต่ด้วยการเดินทางที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้รถโฟวิล หรือรถยกสูง ในการเดินทางเข้าไปเท่านั้น ประกอบกับระยะทางที่ใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง โดยชุดค้นหาชุดที่ 2 ได้ออกเดินทางจากฐานบ้านแม่ดี ไปยังฐานบ้านเขาบันได รวมระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 2  ชั่วโมง เพื่อช่วยกันค้นหาผู้สูญหาย

เมื่อเวลา 16.00 น. แต่รายงานขณะนี้ ยังคงไม่พบตัวเจ้าหน้าที่ผู้สูญหายแต่อย่างใด โดยผู้ร่วมค้นหน้าทุกทีมยังคงทำการกระจายกำลังออกตามหาอย่างต่อเนื่อง ท่ามความกลางความหวังที่เจ้าหน้าที่ผู้สูญหายนั้นรอดชีวิต จากเหตุในครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้รู้ยัง! “ไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์” เคาะปันผลปีแรก4.75% ก่อนเปิดเทรดสิ้นเดือนนี้
บทความถัดไป‘โบลต์’ ปาดเหงื่อ ‘มาริเนอร์ส’ เสนอค่าเหนื่อยแค่ 1,500 ปอนด์ต่อสัปดาห์